[Phân tích] Các yếu tố hỗ trợ không đủ mạnh để giúp giá ngô và lúa mỳ tiếp tục tăng.

[NÔNG SẢN 14:30, 28/01/2021]
Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, giá ngô tăng nhẹ nhờ những động lực từ nhu cầu ngô của thị trường Trung Quốc.
Dù đã có lúc vượt qua mức đỉnh cũ, nhưng giá ngô không thể giữ vững được mức giá này trước áp lực chốt lời quá lớn sau khi giá chạm mức cao nhất 7.5 năm. Thị trường có một kỳ vọng lớn về sự hỗ trợ của nhu cầu ngô từ Trung Quốc đối với giá ngô CBOT. Mặc dù nhu cầu thực tế của thị trường Trung Quốc là rất lớn, tuy nhiên nhu cầu này khó có thể tiếp tục thực tế hóa bằng những đơn hàng lớn như hai đơn hàng gần đây trong phần còn lại của năm.
Trung Quốc sắp bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài và nhu cầu đảm bảo nguồn cung ngô có thể là lý giải cho những đơn hàng rất lớn hiện tại. Và kể cả khi với lực hỗ trợ của chúng, giá ngô vẫn không thể vượt qua mức 540. Dù vậy, giá ngô vẫn còn nhận được sự hỗ trợ từ yếu tố nguồn cung Brazil. Tiến độ ngô vụ 2 của nước này đang diễn ra rất chậm, chủ yếu do sự trì hoãn từ đầu niên vụ, việc có thể dẫn tới sự sụt giảm trong sản lượng ngô của niên vụ chính của Brazil.
Yếu tố mùa vụ này có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp giá ngô duy trì ở mức cao trong thời gian tới, ít nhất cho đến khi quá trình gieo trồng hoàn thành và những số liệu dự báo sản lượng được tung ra.
Về mặt kỹ thuật, giá ngô một lần nữa bị ngưỡng kháng cự 540 cản lại trong phiên hôm qua. Đồng thời, chúng ta cũng có thể nhận định giá còn chịu áp lực từ đường xu hướng của xu hướng tăng gần đây và đợt tăng trong phiên 26 – 27 là nhịp điều chỉnh để kiểm tra lại đường xu hướng này trước khi giá tiếp tục giảm sâu.
Một yếu tố rất lớn mà nhà đầu tư cần quan tâm là giá ngô đang ở mức giá cao nhất trong vòng 6 – 7 năm qua, vì vậy, áp lực chốt lời sẽ là rất lớn mỗi khi giá cố gắng tiếp cận vùng đỉnh cũ. Vì vậy, việc bắt đỉnh trong thời điểm này có thể là một hành động khả thi, nhưng phải đi kèm với mức cắt lỗ phù hợp.
Trong phiên hôm nay, giá có thể tiếp tục giảm để kiểm tra mức hỗ trợ của Senkou Span A tại vùng giá 525 với cây nến doji hình thành trong phiên hôm qua củng cố thêm khả năng giá giảm. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng trước sự xuất hiện của các đơn hàng xuất khẩu mới.

Đối với giá lúa mỳ, dự báo sản lượng lúa mỳ của Australia có thể đạt mức cao thứ hai lịch sử trong niên vụ 2020/21 đang triệt tiêu lực hỗ trợ từ mức thuế xuất khẩu của Nga và những tin đồn về việc Argentina hạn chế xuất khẩu lúa mỳ.
Đồng USD phục hồi trong phiên hôm qua cũng gây áp lực không nhỏ tới sức cạnh tranh của lúa mỳ CBOT. Trong bối cảnh khan hiếm yếu tố cơ bản, mức độ tác động của đồng USD lên giá lúa mỳ càng mạnh hơn.
Về mặt kỹ thuật, giá đã giảm trở lại sau khi điều chỉnh tăng để kiểm tra lại đường xu hướng dưới của kênh giá tăng trước đó, một tín hiệu bán điển hình trong phân tích kỹ thuật. Xu hướng ngắn hạn trong phiên hôm nay, giá lúa mỳ hoàn toàn có thể giảm về vùng 640 để kiểm tra ngưỡng Fibonacci 61.8 và có thể tiếp tục giảm sâu trong những phiên sau đó.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây