[Phân tích] Các mặt hàng nhóm đậu tương đang giằng co ở các mức kháng cự quan trọng.

NÔNG SẢN 15:32, 06/05/2021
Kết thúc phiên giao dịch 05/05, giá đậu tương tiếp tục tăng nhẹ, trong khi diễn biến trái chiều khiến cho giá dầu đậu suy yếu sau 3 phiên tăng liên tiếp trước đó.

Giá đậu tương kỳ hạn tháng 7 tăng 0.26% lên mức 1542.25 cent/pound. Không có thêm thông tin cơ bản nào mới trong phiên hôm qua, khiến cho giá đậu tương đã lần thứ 3 bị đẩy xuống từ mức kháng cự 1550.

Tuy nhiên trong bối cảnh lo ngại về một siêu chu kỳ lạm phát mới đối với giá hàng hóa, mức tăng của nhóm dầu thô trong phiên sáng, kết hợp với lo ngại về cuộc biểu tình có thể xảy ra của các công nhân tại cảng Santos, để biểu thị thái độ đối với chính phủ trước việc tiêm chủng Covid-19 diễn ra chậm chạp, là các yếu tố bullish “tiềm ẩn” và giúp giá đậu tương đang tăng mạnh trong phiên sáng nay.

Về mặt kỹ thuật, đường MACD đang có dấu hiệu cắt lên đường Signal và RSI có xu hướng tăng. Đường Tenkan ở trên đường Kijun, cùng với giá nằm hoàn toàn trên vùng mây kumo cho thấy giá hoàn toàn có thể giữ vừng đà tăng trong ngắn hạn. MXV News dự đoán, giá đậu tương có thể sớm test lại mức đỉnh gần nhát 1575 trong 1, 2 phiên tới.


Đối với dầu đậu tương và khô đậu tương, mức tăng mạnh của giá đậu tương là yếu tố, giúp cho giá khô đậu tương vẫn giứ được sắc xanh trước áp lực trái chiều từ mức tăng mạnh của giá dầu đậu tương. Nguồn cung dầu thực vật eo hẹp, cùng với xu hướng phục hồi của giá dầu thô khi tồn kho thương mại giảm mạnh, cũng sẽ là yếu tố hỗ trợ mạnh cho giá dầu đậu tương. Ngoài ra, các chính sách xanh để giảm thiểu khí thải bằng cách tăng tỉ trọng nhiên liệu sinh học, giúp củng cố nhu cầu với các mặt hàng dầu thực vật.

Về mặt kỹ thuật, chưa có tín hiệu nào ủng hộ việc mở vị thế bán với giá dầu đậu tương. MXV News dự đoán, giá có thể cũng sẽ test lại mức kháng cự quan trọng 65 cents trong 1, 2 phiên tới. Tuy nhiên, đây lại là sức ép khiến giá khô đậu tương khó có thể vượt được kháng cự 430. Nhiều khả năng giá khô đậu sẽ dao động với khoảng 425 – 430 trong hôm nay để chờ các thông tin mới.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây