[Phân tích] Các mặt hàng kim loại quý có thể vẫn chịu nhiều sức ép trong hôm nay.

KIM LOẠI 16:48, 13/05/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/5, giá các mặt hàng kim loại quý đồng loạt giảm. Giá bạc giảm 1.5% xuống 27.24 USD trong khi giá bạch kim đóng cửa ở 1225.9 USD với mức giảm 1.23%.

Sau khi Bộ Lao Động Mỹ công bố dữ liệu về lạm phát khiến cho giá của các mặt hàng kim loại quý đều chịu áp lực, đồng thời ghi nhận CPI 12 tháng có mức tăng lớn nhất kể từ giai đoạn sau tháng 9 năm 2008.


Chỉ số hàng hóa Bloomberg cũng đã tăng lên mức cao nhất trong 5 năm qua. Các chuyên gia nhận định rằng việc tăng giá này nằm trong dự đoán bởi đại dịch COVID-19 đã làm gián đoạn sản xuất và chuỗi cung ứng toàn cầu gây ra sự thiếu hụt nguồn cung cho rất nhiều loại hàng hóa. Vì vậy, các thông tin về lạm phát chưa thực sự hỗ trợ cho giá của các mặt hàng kim loại quý.


Do vậy để, chắc chắn hơn về các tác động của lạm phát đồng thời xác định giá tiêu dùng có tiếp tục tăng hay không, các nhà đầu tư sẽ cần chú ý thêm tới báo cáo thất nghiệp hàng tuần vào tối nay và doanh số bán lẻ vào thứ 6.

Các thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử cũng có một phiên sụt giảm mạnh vào ngày hôm qua, tuy nhiên dòng tiền vẫn được giữ lại do các nhà đầu tư tiếp tục tin tưởng vào triển vọng tăng trưởng, trên cơ sở Fed vẫn duy trì các chính sách nới lỏng. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng quan ngại lạm phát diễn ra quá nhanh và chần chừ chưa dịch chuyển dòng vốn sang các loại tài sản trú an toàn ngay lập tức.

Hiện tại các tin tức tích cực với giá của các mặt hàng kim loại quý còn hạn chế nên trong phiên giao dịch sắp tới, giá rất có thể vẫn giảm.
Từ quan điểm kỹ thuật, giá bạc hiện đang nằm trên đường EMA 20, thể hiện xu hướng tăng trong ngắn hạn với mức giá hỗ trợ là 26.67 USD/pounce. Sau 3 phiên liên tiếp không vượt được mức cản 27.8 USD để hướng tới mức 28 USD, rất có thể giá sẽ giảm về mức hỗ trợ và chạm đường EMA 20.

Đối với bạch kim, giá giảm xuống chạm đường EMA 20, tuy nhiên giá vẫn được hỗ trợ ở mức 1188.4 USD. Nếu giá tiếp tục giảm mạnh qua mức hỗ trợ, rất có thể xu hướng giảm sẽ được thiết lập.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây