[Phân tích] Các chỉ báo kỹ thuật đang có vai trò quan trọng với xu hướng của giá đường và cà phê.

12:49, 12/02/2021
Kết thúc phiên giao dịch 11/02, giá 2 mặt hàng cà phê đồng loạt đảo chiều. Giá Arabica quay đầu tăng nhẹ sau 3 phiên giảm liên tiếp, trong khi giá Robusta và giá đường đồng loạt giảm gần 1% từ mức kháng cự quan trọng, như MXV News đã dự đoán trước đó.
Giá Arabica kỳ hạn tháng 3 trên sàn ICE US đóng cửa tăng chỉ 0.08% lên mức 121.20 cent/pound, sau một phiên rung lắc liên tục trong biên độ rất hẹp, thấp hơn cả phiên hôm thứ Hai vừa rồi. Không có thông tin cơ bản đáng chú ý nào trong hôm qua khiến cho giá cà phê ở thế giằng co.
Về mặt kỹ thuật, việc xuất hiện cây nến Doji ở cuối xu hướng giảm đang khiến xác suất giá cà phê có thể tăng trở lại trong phiên hôm nay cao hơn. Vùng mây kumo dày cùng với cạnh dưới của dải Bollinger đang làm khá tốt vai trò hỗ trợ. Tuy nhiên, để có thể tăng mạnh và test lại mức kháng cự 124 ở đường MA50, vẫn cần thêm một số thông tin tích cực về các gói kích thích kinh tế hoặc tình hình triển khai vaccine ở Mỹ.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 3 trên sàn ICE EU đóng của giảm 0.82% về mức 1338 USD/tấn. Như MXV News đã phân tích, xu hướng đầu cơ chênh lệch giá trên 2 sàn thường diễn ra trong ngắn hạn, dẫn đến việc Robusta bị bán mạnh hơn trong phiên hôm qua. Về mặt kỹ thuật, giá đang kẹp ở giữa 2 đường MA20 và MA50, và với việc kết thúc phiên hôm qua đã hình thành cụm mô hình nến Bearish Engulfing (nhấn chìm giảm) sau một xu hướng tăng, rất có thể giá robusta hôm nay sẽ tiếp tục test lại hỗ trợ ở đường MA20, tương đương vùng giá 1328 và xa hơn sẽ là mức 1324.

Giá đường kỳ hạn tháng 3 qua đầu giảm 0.96% sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp, về mức 16.55 cent/pound. Ảnh hưởng rõ nét nhất đến giả đường trong phiên hôm qua việc giá dầu thô thế giới đồng loạt suy yếu, sau chuỗi phiên tăng dài nhất kể từ tháng 1/2020 đến nay. Về mặt kỹ thuật, giá đường đang bị cản lại bởi cạnh trên của dải Bollinger. Đóng của phiên hôm qua, đã xuất hiện cụm hình nến Tweezer Top (đỉnh nhíp) sau một xu hướng tăng, báo hiệu giá nhiều khả năng sẽ tiếp tục suy yếu trong phiên hôm nay. MXV News dự đoán giá sẽ tiếp tục hướng về mức hỗ trợ mạnh đường Kijun của chỉ báo Ichimoku, tương đương với vùng giá 16.20 cents

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây