[Phân tích] Bạc và bạch kim có thể tăng nhẹ trở lại trong hôm nay.

KIM LOẠI 15:36, 09/06/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/6, trong khi sắc xanh bao phủ thị trường hàng hoá, giá các mặt hàng kim loại quý đồng loạt giảm mạnh. Giá Bạc đóng cửa giảm 1.02% về 27.731 USD/ounce, giá Bạch kim giảm 1.05% còn 1162.5 USD/ounce.

Các thị trường đầu tư không có nhiều biến động quá mạnh trong phiên hôm qua khi các nhà đầu tư đều thận trọng để chờ đợi các tín hiệu từ Fed. Bên cạnh đó, diễn biến của gói ngân sách 6,000 tỷ USD mới được Tổng thống Biden đề xuất cuối tháng 5 vừa qua cũng được giới đầu tư theo dõi sát sao. Hiện tại, các tin tức về lạm phát là yếu tố ảnh hưởng rất mạnh đến các thị trường đầu tư, đặc biệt là thị trường kim loại quý.

Báo cáo mới nhất được công bố vào hôm qua của Ngân Hàng Thế Giới (World Bank), cho biết trong số các nền kinh tế lớn, tăng trưởng kinh tế của Mỹ dự kiến đạt 6.8% trong năm nay, phản ánh phục hồi nhờ các gói ngân sách quy mô lớn và việc nới lỏng các biện pháp hạn chế chống dịch. Tuy nhiên World Bank cũng chỉ ra rằng, với các nền kinh tế lớn đang trên đà hồi phục như Mỹ, việc bổ sung hỗ trợ tài chính cần được cân nhắc kỹ lưỡng để giảm thiểu các rủ ro tiềm ẩn đối với lạm phát và mức nợ công cao ngất ngưởng.

Do đó, trong kịch bản gói ngân sách 6,000 tỷ USD của tổng thống Biden được thông qua, áp lực lạm phát sẽ càng đè nặng lên đồng USD, giá cả hàng hoá sẽ tiếp tục tăng mạnh. Các kim loại quý như Bạc và Bạch kim, sẽ được hưởng lợi dưới bất kì hình thức dù là hàng hoá hay sản phẩm tài chính.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, giá của các mặt hàng kim loại quý sẽ tiếp tục đi ngang, thậm chí sẽ có xu hướng giảm nhẹ do các nhà đầu tư dần mất kiên nhẫn sau chuỗi thời gian đi ngang của thị trường trong hơn một tháng qua. Vì vậy, các nhà đầu tư kim loại quý hiện vẫn đang phản ứng với các mốc kỹ thuật nhiều hơn là tin tức cơ bản.

Đối với Bạc, giá đang có sự tích luỹ rất rõ rệt để chờ đợi các tín hiệu bứt phá. Giá vẫn được hỗ trợ khá chắc chắn bởi đường trendline và đang giao dịch ổn định trên vùng 27.5 USD/ounce. Trong bối cảnh thiếu vắng tin tức cơ bản, việc giá tiến lên mức 28.34 vẫn còn gặp rất nhiều sức ép từ lực chốt lời của các nhà đầu tư, công thêm tâm lý giá đảo chiều khi gặp vùng kháng cự mạnh là 28 USD. Biên độ dao động dự tính trong hôm nay vẫn là 27.5 – 28 USD, tuy nhiên giá đóng cửa có thể tăng nhẹ so với phiên hôm qua.


Đối với Bạch kim, lực bán mạnh gần đây khiến cho giá khó có sự bứt phá, và vùng 1200 USD đã trở thành mức cản cứng, khi giá liên tiếp thất bại trong việc vượt lên trên mức này suốt tuần qua. Thị trường Bạch kim vốn đã kém sôi động hơn so với các kim loại quý khác như Vàng và Bạc, nên rất có thể giá vẫn tiếp tục có xu hướng giảm nhẹ. Biên độ dao động dự tính 1150 – 1180 USD, tuy nhiên lực mua vào rất lớn ở vùng hỗ trợ 1150 USD có thể khiến giá đóng cửa tăng nhẹ so với hôm qua.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây