[Phân tích] Áp lực lạm phát củng cố đà tăng bền vững của kim loại quý.

KIM LOẠI 17:53, 26/05/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/5, sắc xanh vẫn bao phủ thị trường kim loại quý. Bạc và Bạch kim đều có phiên thứ 2 liên tiếp tăng điểm, giá Bạc tăng 0.54% lên 28.06 USD/ounce, giá Bạch kim tăng 1.64% lên 1196.9 USD/ounce.

Tâm lý lo ngại lạm phát của các nhà đầu tư ngày càng rõ rệt, khiến cho dòng vốn được đổ vào các thị trường trú ẩn an toàn. Việc đồng USD suy yếu đã hỗ trợ cho việc tăng giá của các mặt hàng kim loại quý. Chỉ số Dollar Index giảm còn 89.6, mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm nay.

Các quan chức của Fed đã có những động thái trấn an các nhà đầu tư về tình hình lạm phát và thể hiện lập trường của cơ quan này đối với các chính sách tiền tệ của Mỹ. Cụ thể, chủ tịch Fed Chicago, Charles Evans, cho biết: “Sự gia tăng lạm phát gần đây không phải dấu hiệu báo trước của một mức lạm phát cao không thể tránh khỏi.” Chủ tịch Fed San Francisco, Mary Daly cũng phát biểu rằng “Các chính sách hiện đang ở một vị trí rất tốt” và “việc tăng giá gần đây là kết quả của việc thiếu hụt nguồn cung dưới tác động của đại dịch Covid-19”. Hiện vẫn chưa có thông tin chắc chắn về việc Fed sẽ điều chỉnh chính sách nới lỏng tiền tệ trong ngắn hạn.

Những nhận định trên đã được nhiều lần được Fed lặp lại trong suốt thời gian vừa qua tuy nhiên không đủ để trấn an thị trường, vì thế, các nhà đầu tư bắt đầu mất kiên nhẫn và càng có lý do tin tưởng vào việc lạm phát sẽ sớm xảy ra. Các kim loại quý luôn là công cụ được các nhà đầu tư tin tưởng vì sự khan hiếm và khả năng giữ giá của chúng trong thời điểm nền kinh tế có nhiều biến động. Giá vàng hôm nay đã chạm mốc 1900 USD/ounce, cao nhất kể từ tháng 1/2021. Vàng vẫn luôn được coi là công cụ tốt nhất để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi lạm phát, theo đó, các kim loại quý khác như Bạc và Bạch kim, cũng sẽ được hưởng lợi từ các tin tức về lạm phát và việc giá Vàng tăng.

Tuy nhiên, xét từ quan điểm đầu tư, mức tăng của giá Bạc và Bạch kim trong một năm qua hoàn toàn vượt trội so với giá vàng, vì hai kim loại trên còn được hỗ trợ rất tốt nhờ các nhu cầu trong sản xuất công nghiệp. Kể từ tháng 4/2020 tới nay, giá Bạc tăng 91.67%, giá Bạch kim tăng 63.51% trong khi giá Vàng chỉ tăng 16.85%.


Về góc nhìn kỹ thuật, giá Bạc và Bạch kim tăng do lực mua lớn sau các phiên liên tiếp giảm. Giá Bạc hiện vẫn đang trong xu thế đi lên và nằm trên đường EMA 20 với mức hỗ trợ rất tốt là 27.5 USD/ounce. Trong tuần trước, giá bạc không vượt qua mốc 28.4 USD nên đây sẽ là mức kháng cự của tuần này. Dự kiến giá bạc sẽ giao động trong biên độ 27.5 đến 28.4 USD.

Đối với Bạch Kim, trong tuần trước giảm mạnh qua mức hỗ trợ cứng 1200 USD/ounce nên lực mua vào rất lớn đẩy giá đi lên. Tuy vẫn được ủng hộ bởi các thông tin cơ bản về sản xuất, nhưng gần đây, khi tin lạm phát có sức ảnh hưởng mạnh hơn lên thị trường mà vai trò của Vàng và Bạc vẫn được đề cao hơn so với Bạch kim, nên giá của kim loại này vẫn chưa được hỗ trợ nhiều. Để tiếp tục khẳng định xu thế tăng, các nhà đầu tư cần được nhìn thấy Bạch kim được giao dịch ổn định ở trên mức 1200 USD/ounce trong vài phiên giao dịch sắp tới.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây