[Phân tích] Áp lực điều chỉnh sẽ lớn dần trong tuần này khi đến Ngày Thông báo đầu tiên.

NÔNG SẢN 12:07, 26/04/2021
Kết thúc tuần giao dịch 19/04 – 25/04, các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT đồng loạt tăng rất mạnh, đáng chú ý nhất là mức tăng đến hơn 10% của giá ngô. Thời tiết bất lợi tại hầu khắp các khu vực gieo trồng chính là thông tin được nhấn mạnh nhất trong suốt cả tuần vừa rồi, kết hợp với chỉ số Dollar Index tiếp tục giảm về mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3, đã hỗ trợ rất lớn cho toàn bộ nhóm nông sản.

Giá đậu tương kỳ hạn tháng 7 chốt tuần tăng mạnh gần 100 cents, tương đương 6.57% lên mức 1516.00 cent/pound. Mặc dù diện tích và sản lượng đậu tương Mỹ năm nay được kỳ vọng ban đầu ở các mức tăng rất mạnh so với năm ngoái, nhưng nếu thời tiết xấu vẫn tiếp tục kéo dài trong 1 – 2 tuần tới, nhiều khả năng các hãng tin lớn và cả Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) sẽ phải giảm kỳ vọng vào nguồn cung 2021.

Trong tuần này, các thông tin về cơ bản vẫn hỗ trợ giá tăng, tuy nhiên, áp lực từ Ngày Thông báo đầu tiên (FND) với hợp đồng ngũ cốc tháng 5 (30/04) có thể tạo ra tâm lý chốt lời, khiến lực mua có thể chững lại tại vùng kháng cự 1530 – 1550. MXV News dự đoán, giá có thể sẽ giằng co quanh mức 1520 với biên độ khoảng 20 cents trong đầu tuần này.


Giá khô đậu tương kỳ hạn tháng 7 đóng cửa tuần tăng mạnh 4.77% lên mức 425.80 USD/tấn Mỹ. Dù được tác động tích cực từ mức tăng của giá đậu tương, nhưng việc giá dầu đậu tương tháng 7 tăng rất mạnh 8.37% lên 58.78 cent/pound đã hạn chế đà tăng của giá khô đậu. Argentina đang cân nhắc việc tăng thuế xuất khẩu các mặt hàng ngũ cốc trong thời gian tới, sẽ là yếu tố hỗ trợ rất lớn cho các mặt hàng nhóm đậu tương, đặc biệt là dầu đậu, khi mà nước này chiếm đến hơn 50% tổng lượng xuất khẩu toàn cầu.

Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự 430 là khá mạnh với khô đậu tương, khi đã nhiều lần cản lại đà tăng từ đầu năm đến nay. MXV News dự đoán giá có thể sẽ dao động trong khoảng 420 – 430 trong phiên hôm nay. Trong khi đó, mức kháng cự tâm lý 60 cents cũng sẽ không dễ dể dầu đậu tương vượt qua trong ngắn hạn. Nhiều khả năng giá sẽ giằng co ở vùng 58.0 – 60.0 cents trong đầu tuần này.

Giá ngô kỳ hạn tháng 7 chốt tuần tăng rất mạnh 10.24%, lên mức 632.50 cent/pound. Giá sau khi vượt lên khỏi mức kháng cự quan trọng 550, đã tăng vọt đến 100 cents sau nửa tháng, tương đương gần 20% và mặt hàng tăng mạnh nhất trong nhóm nông sản từ đầu tháng 4 đến nay. Thời tiết bất lợi đang tác động mạnh đến mùa vụ ngô của cả Mỹ Brazil, trong khi nhu cầu được củng cố trong cả lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi (TĂCN) lẫn ethanol nguyên nhân chính giúp gngô được mức tăng ấn tượng trên. Nhiều khả năng giá sẽ vẫn tiếp tục duy trì đà tăng chuyển lên vùng giá 650 660 trong 1, 2 phiên tới, trước khi điều chỉnh.

Giá lúa mỳ kỳ hạn tháng 7 đóng cửa tuần trước cũng tăng rất mạnh gần 9%, lên mức 712.25 cent/giạ, nhờ ảnh hưởng tích cực từ mức tăng của giá ngô do khả năng thay thế lẫn nhau trong sản xuất TĂCN, cùng với lo ngại về tình hình chính trị căng thẳng giữa Nga và Ukraine. Mặc vậy, Nga đã tiến hành rút quân khỏi biên giới vào cuối tuần trước, mưa được dự báo sẽ trở lại vùng đồng bằng phía nam của Mỹ trong tuần này, sẽ khiến tâm chốt lời của giới đầu cơ mạnh lên

Trong tuần này, biểu đồ thuật của lúa mỳ dấu hiệu quá mua, nên thể sẽ có 1 nhịp điều chỉnh, trước ngày FND đối với hợp đồng tháng 5, MXV News dự đoán, khoảng dao động trong phiên hôm nay có thể là 710 730.


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây