[Phân tích] Áp lực chốt lời sẽ gây sức ép lên giá đồng trong phiên giao dịch cuối tuần.

KIM LOẠI 14:48, 12/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch 11/3, các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt tăng điểm. Trong đó, giá đồng kì hạn tháng 5 tăng mạnh 2.64%, đóng cửa lên mức 4.139 USD/ounce, trong bối cảnh các nhà đầu tư đặt cược vào tính nguyên vẹn của nhu cầu kim loại cơ sở trên thị trường.

Giá đồng đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 1 thập kỉ trong tháng trước, nhờ lực mua mạnh từ Trung Quốc và sự chuyển hướng của giới đầu tư sang thị trường hàng hóa do kỳ vọng vaccine và các gói kishc thích tài chính sẽ hồi phục nền kinh tế toàn cầu.

Nhu cầu đồng được kì vọng sẽ bứt phá mạnh trong năm nay, do hoạt động tiêu thụ lớn từ Trung Quốc. Với kế hoạch xây dựng cơ sở vật chất cho mục đích thâm dụng năng lượng tái tạo và các loại xe điện, Trung Quốc sẽ tiêu thụ một lượng khổng lồ kim loại cơ sở trong năm nay, với dự đoán tình trạng thâm hụt nguồn cung nghiêm trọng sẽ diễn ra trong tương lai. Theo dự báo của tập đoàn giao dịch kim loại Maike Group, giá đồng trong 12 tháng tới sẽ tăng lên mức cao nhất lịch sử, nhờ lực kéo từ nhu cầu năng lượng sạch nội địa.

Mặt khác, nguồn cung đang cho thấy sự eo hẹp rõ rệt. Bộ Năng lượng và Khai khoáng Peru (Minem) cho biết, sản lượng đồng nước này chỉ đạt 176k tấn trong tháng 1 năm nay, giảm mạnh so với cùng kỳ và là mức thấp nhất kể từ tháng 9/2020. Mức giảm này chủ yêu do các biện pháp nghiêm ngặt để phòng tránh Covid-19 của chính phủ, tuy nhiên vẫn cho thấy sự khó khăn trong hoạt động khai thác của quốc gia có sản lượng lớn thứ hai trên thế giới.

Với việc Tổng thống Joe Biden chính thức đặt bút kí thông qua cho dự luật kích thích kinh tế Mỹ vào rạng sáng nay, sự hỗ trợ đối với đà tăng của giá đồng một lần nữa lại được củng cố. Tuy nhiên, giá đồng vẫn cần một nhịp điều chỉnh để tìm kiếm hỗ trợ trước khi tiếp tục tăng trong thời gian tới. Theo dự đoán của chúng tôi, giá đồng sẽ biến động với biên độ không quá lớn, dự kiến giao dịch trong khoảng 4.08 – 4.12 USD/pound.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây