[Phân tích] Áp lực chốt lời cùng lực bán kỹ thuật có thể tác động mạnh đến giá đường và cà phê.

CÔNG NGHIỆP 14:44, 21/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch 20/04, giá cà phê trên 2 sàn tiếp tục duy trì đà tăng, trong khi giá đường tăng mạnh trở lại sau khi điều chỉnh, đúng với các dự đoán trước đó của MXV News.
Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE US tăng mạnh 1.93%, lên mức 134.45 cent/pound. Giá tăng phần nhiều do dòng vốn rút khỏi phố Wall đã chảy sang thị trường hàng hóa, và ảnh hưởng tích cực cùng với nhóm nông sản khi thời tiết tại các vùng gieo trồng chính đều đang khá bất lợi.
Dầu thô đang suy yếu do tình hình dịch bệnh, trong khi USD mạnh lên tạo áp lực khiến đồng Real quay đầu giảm nhẹ sau chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp. Đây sẽ là các dấu hiệu mà thị trường cần thận trọng trước khi quyết định mở vị thế mua tại thời điểm này.

Về mặt kỹ thuật, giá đã bị cản lại ở mức kháng cự quan trọng 135 cents đến 3 lần trong vòng 1 tuần trở lại đây. Khi mà thông tin cơ bản chưa có tác động hỗ trợ nào mạnh, nhiều khả năng giá sẽ điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay. MXV News dự đoán khoảng giá có thể là 132.50 – 135.50.


Giá Robusta kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE EU đóng cửa tăng gần 1% theo đà tăng của giá Arabica. Giá mặc dù đã vượt lên khỏi vùng mây kumo, tuy nhiên lực cản ở mức kháng cự tâm lý 1400 là rất lớn, vì thế nhiều khả năng giá sẽ đi ngang với khoảng hẹp trong phiên hôm nay để chờ các thông tin mới. Khoảng dao động dự kiến có thể là 1380 – 1400.

Giá đường kỳ hạn tháng 7 đóng cửa tăng rất mạnh 3.15%, lên mức 16.72 cent/pound, cao nhất từ trước đến nay đối với hợp đồng này. Tuy nhiên, giống với phê Arabica, việc đồng Real suy yếu giá dầu thô giảm thể tác động tiêu cực khá lớn đến giá đường trong hôm nay. Bên cạnh đấy, việc số ca dương tính tăng đột biến tại Ấn Độ, quốc gia tiêu thụ số 1 thế giới vđường cũng sẽ khiến tâm chốt lời của giới đầu gia tăng. Về mặt kỹ thuật, chỉ báo RSI đã bắt đầu xuất hiện phân kỳ âm, khiến xác suất điều chỉnh cũng mạnh lên. Việc gia tăng cao trong thời gian ngắn cũng sẽ làm cho mức điều chỉnh có thể mạnh hơn bình thường. MXV News dự đoán giá thể quay lại vùng giá 16.30 16 40 trong hôm nay


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây