[Phân tích] Áp lực chốt lời có thể gia tăng trong phiên cuối tuần với giá đường và Arabica.

Giá đường 11 khả năng cao sẽ giằng co khi thông tin cơ bản đang diễn biến trái chiều

CÔNG NGHIỆP 13:35, 16/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch 15/04, giá đường tiếp tục tăng rất mạnh do lo ngại về nguồn cung, trong khi 2 mặt hàng cà phê diễn biến trái chiều với các mức thay đổi nhỏ.
Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US có phiên tăng thứ 4 liên tiếp, với mức tăng 0.45%, lên 132.70 cents. Giá tạm thời vẫn bị cản lại ở mức kháng cự 133, do dòng vốn đang tập trung nhiều hơn vào thị trường tài chính sau khi Mỹ công bố các số liệu kinh tế rất tích cực. Doanh số bán lẻ tháng 3 của Mỹ tăng 9.8%, cao hơn mức dự đoán 5.9% khi người dân nhận được các khoản trợ cấp Covid-19, cùng với đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm về 576,000, thấp nhất kể từ tháng 3/2020 đều là các thông tin quan trọng hỗ trợ cho nhu cầu tiêu thụ cà phê trong thời gian tới.
Trong khi đó ở Brazil, tốc độ bán hàng của niên vụ 20/21 hiện đã đạt 90%, tăng 3% so với tháng trước và nhỉnh hơn so với mức 89% cùng kỳ năm ngoái, khiến cho lực bán cũng sẽ không còn quá mạnh.
Về mặt kỹ thuật, dù ở vùng quá mua nhưng RSI có xu hướng phân kỳ âm và đường MACD cắt lên trên đường Signal cho thấy nhiều khả năng giá vẫn tiếp tục hướng lên trong tuần tới. Còn trong hôm nay, tâm lý chốt lời trước ngày nghỉ cuối tuần có thể hạn chế xu hướng tăng.
MXV News dự đoán khoảng dao động trong hôm nay có thể là 132 – 134.


Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU đóng cửa giảm không đáng kể 0.15% về mức 1363 USD/tấn. Thu hoạch đã mùa vụ Robusta năm nay đã bắt đầu được tiến hành ở Brazil và Indonesia với thời tiết khá thuận lợi, gây áp lực trái chiều lên giá Robusta, bất chấp ảnh hưởng tích cực từ diễn biến của Arabica. Mặc dù vậy, mức hỗ trợ mạnh 1350 đã giúp giá tăng trở lại vào cuối phiên và có thể tiếp tục giúp giá hướng đến mức 1380 trong hôm nay, trùng với đường Fibo 38.2%.

Giá đường kỳ hạn tháng 5 tiếp tục tăng rất mạnh 3.28%, tổng cộng đã tăng đến hơn 6% chỉ sau 2 phiên liên tiếp. Giá dầu thô duy trì đà tăng nhờ các tín hiệu tích cực về sự phục hồi của nền kinh tế, trong bối cảnh thời tiết bất lợi vùng gieo trồng chính của Brazil các yếu tố chủ yếu hỗ trợ giá đường. Ngoài ra, một đợt sương giá nghiêm trọng Pháp, nhà sản xuất đường chính của châu Âu, đã ảnh hưởng đến 10% vụ thu hoạch củ cải đường của nước này cùng thời tiết khô hạn tại North Dakota khiến mùa vụ củ cải đường đây gặp nhiều bất lợi, cũng góp phần vào mức tăng trên.

Về mặt kỹ thuật, gđang bị cản lại mức kháng cự khá mạnh tại đường Fibo 68.2%, tương đương với vùng giá 16.40, thể sẽ đẩy giá điều chỉnh một chút trước khi tiếp tục xu hướng tăng. Tâm chốt lời vào phiên cuối tuần cũng khiến cho lực bán thể nhỉnh hơn trong hôm nay và đẩy giá về lại vùng giá 16 cents

TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây