Phân kỳ âm đối với RSI xuất hiện là dấu hiệu cho thấy giá đậu tương có khả năng sẽ tiếp tục suy yếu

gia-dau-nanh-hom-nay-09-11-2021

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 25/02, giá đậu tương đã hồi phục trở lại sau phiên biến động rất mạnh trước đó. Mặc dù đà tăng trong 5 phiên liên tiếp đã bị chặn lại nhưng giá đậu tương hiện vẫn đang ở vùng đỉnh trong 10 năm qua. Không thể phủ nhận các thông tin về địa chính trị ở khu vực Biển Đen mặc dù không trực tiếp ảnh hưởng đến cung – cầu đậu tương nhưng cũng khiến giá đậu tương tăng lên.

Tuy nhiên, tác động từ yếu tố này chủ yếu là do diễn biến chung đối với toàn nhóm nông sản và sẽ khó kéo dài mà chỉ giúp cho giá sẽ không đảo chiều giảm sâu. Thay vào đó, nguồn cung đang trở nên thắt chặt hơn mới là yếu tố giúp duy trì đà tăng một cách vững chắc.

Tại Brazil, tình hình cây trồng cũng không mấy tích cực hơn. Sở Kinh tế Nông thôn (Deral) đã cắt giảm hơn 1 triệu tấn trong ước tính sản lượng đậu tương của bang Parana và khả năng số liệu này có thể sẽ bị giảm thêm do vụ thu hoạch chỉ mới đạt 30% diện tích dự kiến. Chính vì thế nên triển vọng mùa vụ ở Nam Mỹ vẫn đang là yếu tố hỗ trợ vững chắc cho giá.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây