Ông Trump không ký gói cứu trợ có thể tác động tiêu cực lên giá hàng hóa

Kết thúc phiên giao dịch 22/11, giá cà phê tiếp tục giảm phiên thứ 3 liên tiếp nhưng chỉ mất 0.1 cents so với phiên trước đó. Giá đã tăng mạnh sau khi mở cửa do tâm lý tích cực của thị trường về gói cứu trợ 900 tỷ USD được Quốc hội thông qua và trình lên Tổng thống. Tuy nhiên, áp lực bán ra của nông dân Brazil sau khi đồng Real tiếp tục suy yếu cộng với thời tiết thuận lợi ở nước này đã khiến giá giảm trở lại ngay sau đó.

Sang đến sáng nay, thông tin về việc tổng thống Trump không ký gói cứu trợ và yêu cầu Quốc hội sửa đổi lại dự luật có thể sẽ tác động “bearish” đến thị trường trong cuối tuần này, đặc biệt là trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư sẽ thoát trạng thái trước dịp nghỉ lễ Giáng sinh. Mặc dù xét về mặt kỹ thuật, giá Arabica vẫn đang trong xu hướng tăng, tuy nhiên, nhu cầu bị ảnh hưởng đáng kể do dịch bệnh trên toàn cầu, có thể sẽ đẩy giá về lại vùng 120.70 – 122.75 (khoảng giữa đường cơ sở và đường chuyển đổi của chỉ báo Ichimoku).

Đối với giá cà phê Robusta, giá cũng chỉ giảm nhẹ trong phiên hôm qua bù lại cho mức tăng của phiên trước đó. Cước phí vận chuyển cao trên thế giới gây ra bởi tình trạng thiếu container rỗng khiến cho lực bán và lực mua đều suy yếu. Đồng Dollar đang suy yếu trở lại trong sáng nay có thể tác động “bullish” nhẹ đến giá Robusta. Về mặt kỹ thuật, giá Robusta cũng được hỗ trở bởi đường dẫn dắt B của mây Ichimoku tại vùng giá 1370. Do đó, MXV News dự đoán xác suất tăng trong phiên hôm nay của Robusta sẽ cao hơn và vẫn sẽ giữ được mức hỗ trợ 1370 này.

Giá đường kỳ hạn tháng 3 tăng không đáng kể trong phiên hôm qua khi giá bị cản lại tại mức kháng cự mạnh 14.60 trên biểu đồ kỹ thuật. Chính phủ Indonesia đã chấp thuận kế hoạch nhập khẩu 3.31 triệu tấn đường thô trong năm tới, thấp hơn đáng kể so với trung bình 5 năm trở lại đây vì nhu cầu giảm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Xu hướng tăng của giá đường đang có tín hiệu sẽ chấm dứt khi đường dẫn dắt A bắt đầu cắt xuống đường dẫn dắt B. Do đó, MXV News dự đoán giá đường có thể giảm trong phiên hôm nay và dao động với khoảng giá 14.20 – 14.60.

 Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây