Nông sản đồng loạt tăng mạnh sau báo cáo Tồn kho Quý của USDA

Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/09, chỉ số MXV-Index Nông sản tăng rất mạnh 3,33% lên mức 1.185,98 điểm nhờ tác động tích cực từ báo cáo Tồn kho Quý III của Bộ Nông nghiệp Mỹ phát hành 23 giờ đêm qua.

Giá hợp đồng Đậu tương kỳ hạn tháng 11 trên sàn CBOT tăng 3,1% lên 376,1 USD/tấn, nhờ số liệu tồn kho Đậu tương cuối niên vụ 19/20 giảm gần một nửa so với niên vụ trước và thấp hơn đến 10% so với mức dự đoán trung bình của thị trường. Giá Đậu tương tăng mạnh cũng kéo theo mức tăng của các phụ phẩm.

Cụ thể, giá Khô đậu tương kỳ hạn tháng 12 tăng 3,3% lên mức 377,9 USD/tấn còn giá Dầu đậu tương kỳ hạn tháng 12 tăng 1,4% lên mức 730,4 USD/tấn.

Diễn biến giá Ngô trong phiên hôm qua. Nguồn: Barchart

Báo cáo Tồn kho Quý III cũng tác động rất mạnh đối với thị trường ngô, giúp cho giá Ngô kỳ hạn tháng 12 tăng gần 4% lên mức 149,2 USD/tấn. Tồn kho ngô niên vụ 19/20 giảm hơn 10% so với niên vụ trước và thấp hơn cả khoảng dự đoán của thị trường là nguyên nhân chính hỗ trợ giá ngô trong phiên hôm qua.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây