Nông dân Tây Phi găm hàng đẩy giá cacao kỳ hạn tăng vọt

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, sắc xanh chiếm ưu thế trên thị trường nguyên liệu công nghiệp. Ngoại trừ bông và cà phê Arabica, các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp khác đều có mức tăng đáng kể, trong đó giá cacao chứng kiến mức tăng mạnh hơn cả. Giá cacao giao tháng 12 trên sàn ICE US tăng vọt 5.4% lên mức 2,694 USD/tấn, lập đỉnh cao nhất kể từ cuối tháng 2 tới nay, trong khi giá cacao tham chiếu trên sàn ICE EU cũng tăng mạnh 5.21%.

Diễn biến giá cacao kỳ hạn tháng 12 trên sàn New York

Chính phủ Ghana có kế hoạch sẽ nâng giá thu mua cacao tại vườn thêm ít nhất 21%, lên mức 10,000 cedi (1,745 USD)/tấn kể từ ngày 01/10, bắt đầu niên vụ mới. Trước đó, chính phủ hai nước Bờ Biển Ngà và Ghana đã quyết định thiết lập giá sàn cacao ở mức 2,600 USD và nâng giá thu mua thêm 400 USD/tấn nhằm bù đắp thiệt thòi bị ép giá và tái phân phối thu nhập một cách công bằng cho người trồng cacao.

Theo ông Emmanuel Adem Opoku, Phó Chủ tịch Ủy ban Cacao Ghana cho biết, hiện vẫn chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra, mà vẫn phải chờ tới ngày 01/10. Tuy nhiên, các thông tin trợ giá này khiến người trồng cacao tại Tây Phi đã quyết định găm giữ hàng, giảm nguồn cung ra thị trường dẫn đến việc giá cacao kỳ hạn đột ngột tăng mạnh.

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây