Những số liệu về đánh giá chất lượng cây trồng tại Mỹ kém hơn sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá ngô

Xu hướng giằng co vẫn tiếp tục duy trì, giá ngô có thể sẽ hồi phục nhẹ từ vùng hỗ trợ 650 trong phiên hôm nay

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 09/08, giá ngô đã tạo gapup và đang bật tăng mạnh gần 2%. Diễn biến trái ngược so với phiên giằng co nhẹ trước đó. Lại một lần nữa báo cáo Crop Progress được USDA phát hành vào sáng thứ 3 khiến cho thị trường nông sản biến động mạnh mẽ. Chúng tôi vẫn giữ nguyên nhận định cho rằng giá ngô trong tuần này sẽ được hỗ trợ, với những kì vọng của thị trường trước báo cáo Cung – cầu tháng 8 này.

Thời tiết khô nóng ở phía tây Midwest tuần trước từ Kansas đến Dakotas đã khiến cho chất lượng cây trồng sụt giảm trở lại xuống còn 58% tỉ lệ tốt – tuyệt vời. Con số này thấp hơn so với mức 61% trong báo cáo trước và mức dự đoán 60%. Đây cũng là mức chất lượng thấp thứ 2 trong cùng giai đoạn kể từ năm 2012. Điều này cho thấy lượng mưa ở phía đông nam vẫn không đủ để bù đắp thiệt hại do khô hạn kéo dài ở đồng bằng phía bắc. Số liệu trên càng củng cố cho dự đoán của thị trường về mức thiệt hại đối với sản lượng mùa vụ ngô của Mỹ năm nay. Mặc dù các báo cáo WASDE tháng 8 trong lịch sử không thường ghi nhận mức điều chỉnh về năng suất của USDA nhưng những kì vọng của thị trường vẫn là yếu tố quyết định xu hướng giá trước khi phát hành báo cáo. Dự đoán của Reuters có ý nghĩa rất quan trọng trong giai đoạn trước báo cáo, bởi đây gần như là chỉ báo duy nhất, giúp thị trường nhận định USDA sẽ tăng hay giảm các số liệu sản lượng, tồn kho trong báo cáo tới. Hiện tại cây trồng vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên các số liệu thực tế trong báo cáo WASDE tháng tới theo chúng tôi sẽ quan trọng hơn.

Dự báo thời tiết trong tuần này cho thấy một số con mưa rải rác sẽ tiếp tục xuất hiện trong nửa đầu tuần này ở South Darkota, Iowa và Wisconsin trước khi khô hạn quay trở lại trong vài ngày tới. Đây cũng là những khu vực khô hạn nên có thể đây sẽ là yếu tố hạn chế đà tăng của giá.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây