Những số liệu trong báo cáo Cung – cầu tối nay có khả năng sẽ hỗ trợ cho giá ngô trong trung hạn

Giá ngô đã trải qua tuần giảm giá liên tục trong tuần vừa qua ngay sau phiên thất bại khi nỗ lực hướng tới mốc 600. Giá đang phản ứng rất mạnh với các mốc kĩ thuật quan trọng, rơi mạnh khi xuống dưới vùng tích luỹ đi ngang trước đó nhưng sau đấy lực mua tại mức hỗ trợ 532 đã chặn lại đà giảm. Với đà hồi phục mạnh như trong phiên mở cửa sáng nay, có thể ngô sẽ quay trở lại vùng giá lình xình quanh 550.

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 12/05, giá ngô vẫn chỉ đang biến động giằng co như tâm lí chờ đợi thường thấy trong phiên công bố báo cáo Cung – cầu hàng tháng. Trong 2 tuần vừa qua, giá đã bước vào nhịp giảm điều chỉnh khá mạnh sau xu hướng tăng kéo dài trong vài tháng qua. Những số liệu trong báo cáo tháng 5 này sẽ mang lại nhiều tác động bullish đến giá hơn và có khả năng sẽ hỗ trợ giá ngô quay trở lại đà tăng.

Thị trường đang tiếp tục kì vọng USDA sẽ cắt giảm dự báo sản lượng ngô của 2 quốc gia Nam Mỹ niên vụ 2021/22. Ở Argentina, con số này được dự đoán sẽ giảm 1 triệu tấn xuống mức 52 triệu tấn. Mặc dù hoạt động thu hoạch đang diễn ra khá thuận lợi nhưng cũng không giúp cải thiện chất lượng cây trồng đã bị ảnh hưởng trong vài tháng vừa qua. Trong báo cáo tháng 4, USDA cũng vẫn giữ nguyên số liệu trên nên khả năng cao dự báo tối nay sẽ bị hạ xuống như kỳ vọng của thị trường.

Nếu như sản lượng Brazil được dự báo tăng là yếu tố đã khiến cho giá suy yếu trong phiên công bố báo cáo tháng trước thì ngược lại, số liệu này đang là yếu tố hỗ trợ cho giá. Tình trạng cây trồng ở hầu hết các bang sản xuất chính đều kém khả quan, với năng suất dự báo đều thấp hơn kỳ vọng ban đầu. Một số hãng tin lớn cũng đã cắt giảm mức sản lượng này xuống còn 112 triệu tấn, so với mức 116 triệu tấn mà USDA đưa ra. Không những thế, mùa vụ của nước này hiện cũng đang gặp phải những rủi ro về sương giá nên kể cả trong trường hợp USDA không điều chỉnh số liệu này thì thời tiết vẫn sẽ là yếu tố “bullish” tiềm ẩn đối với giá ngô trong trung hạn.

Một yếu tố đáng lưu ý khác là trong báo cáo lần này, USDA sẽ lần đầu đưa ra những số liệu về nguồn cung trong niên vụ 22/23. Tuy nhiên, cho đến nay thì những số liệu mà thị trường tiếp cận mới đang là diện tích và tiến độ nên khả năng sẽ không gây ra nhiều tác động lên giá trong phiên hôm nay.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây