Những lo ngại về nguồn cung cùng sự hồi phục của đồng Reals có thể kéo dài đà tăng của giá Arabica

Thị trường Arabica đang có điểm vào tốt hơn thị trường Robusta

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên ngày 11/04, thị trường cà phê bật tăng với giá Arabica trên Sở ICE US tăng mạnh 2.1% lên mức 236.6 cents/pound, giá Robusta trên Sở ICE EU tăng 0.8% và đạt 2108 USD/tấn.

Nhờ lực mua áp đảo của các quỹ đầu cơ trước ngày khoá sổ vị thế trên các sàn, giá cà phê Arabica đã tăng hơn 5% chỉ trong 2 phiên đầu tuần. Ngoài ra, những lo ngại về nguồn cung ở khu vực Nam Mỹ cũng đang là yếu tố hỗ trợ cho đà tăng của giá.

Cụ thể, sản lượng cà phê của Brazil niên vụ 22/23 được dự báo sẽ thấp thứ 2 trong 9 năm được mùa liên tiếp. Trong khi đó, sản lượng cà phê hàng tháng của Colombia  trong nửa năm qua đều thấp hơn 10% so với mức sản lượng của cùng kỳ năm ngoái. Sự kéo dài của điều kiện thời tiết LaNina đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn cung cà phê ở khu vực này và từ đó hỗ trợ giá neo ở mức cao.

Xét về triển vọng tiêu thụ, mặc dù trước đó thị trường tỏ ra lo ngại về nhu cầu cà phê ở châu Âu sau khi chiến tranh giữa Nga và Ukraine xảy ra, dự trữ Arabica ở một số kho ở khu vực này lại liên tiếp giảm và chạm mức 1.07 triệu bao. Điều này đem đến cho thị trường cái nhìn tích cực hơn về nhu cầu tiêu thụ và có thể là yếu tố tiềm ẩn “bullish” đến giá.

Xét về yếu tố kỹ thuật, chỉ số RSI đã bước vào vùng quá mua, giá tăng mạnh sao khi vượt mức kháng cự 230 cents. Dải Bollinger bands đang có dấu hiệu thu hẹp, giá hôm nay có thể dao động ở vùng 240 cents.

Đối với mặt hàng Robusta, giá cũng được hỗ trợ neo ở mức cao do cà phê của Việt Nam còn nhiều dư địa để đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường lớn trên thế giới, tuy nhiên lực mua trên thị trường này có phần kém hơn so với thị trường Arabica.

Chỉ số RSI của giá đang hướng về vùng 50, giá duy trì được đà tăng sau khi phá vỡ mức kháng cự tâm lý 2100 USD. Giá trong phiên hôm nay có thể test mức kháng cự 2150 USD.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây