Những lo ngại về mùa vụ Mỹ trong ngắn hạn vẫn sẽ giúp cho giá đậu tương tiếp tục đà hồi phục

Giá đậu tương tăng trở lại trong phiên mở cửa hôm nay, sau phiên thứ 4 liên tiếp đóng cửa với mức thay đổi không quá lớn mà chỉ quanh vùng 1358. Tuy nhiên, lực mua đang trở nên yếu dần trong sáng nay.   

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 28/06, giá đậu tương đã tạo gapup nhẹ và đang tiếp tục đà hồi phục sau chuỗi lao dốc tuần trước. Bên cạnh những kỳ vọng về diện tích gieo trồng tại Mỹ thu hẹp trong báo cáo cuối tháng 6 này, những số liệu về tình trạng mùa vụ trong tuần vừa rồi đã thúc đẩy lực mua trong phiên sáng nay.

Cụ thể, trong báo cáo Crop Progress được USDA công bố vào rạng sáng nay, giai đoạn gieo trồng đậu tương tại Mỹ đã gần như hoàn thành. Tuy nhiên, chất lượng cây trồng lại giảm 3% so với tuần trước xuống còn 65% diện tích đạt tốt – tuyệt vời. Ở những bang sản xuất lớn như Iowa hay Illinois, chất lượng vẫn giữ được lần lượt ở mức 80% và 66% do thời tiết ổn định với mưa rải rác. Đây cũng là nguyên nhân khiến thị trường dự đoán số liệu của cả nước cũng sẽ được duy trì. Tuy nhiên, khô hạn ở các bang phía nam khu vực Midwest đang gây ra rủi ro năng suất bị sụt giảm. Các số liệu giảm mạnh nhất được ghi nhận ở Nebraska, Ohio và Indiana. Chính vì yếu tố bất ngờ này nên giá đậu tương lại càng được hỗ trợ và duy trì khoảng gapup sáng nay.

Đối với số liệu diện tích trong báo cáo vào thứ 5 tuần này, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm cho rằng kỳ vọng về con số thực tế thấp hơn dự báo của USDA sẽ là yếu tố giúp giá hồi phục trở lại cho tới khi báo cáo công bố. Hiện tại, cả 2 yếu tố quyết định cho mức sản lượng của Mỹ niên vụ 22/23 là năng suất và diện tích vẫn đang cho thấy dấu hiệu “bullish” trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nhu cầu đang dần suy yếu cùng với việc triển vọng nguồn cung toàn cầu đang dần nới lỏng, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình thời tiết ở Mỹ không quá tiêu cực thì xu hướng chính vẫn đang là suy yếu trong vài tháng tới. Chính vì thế nên nhà đầu tư có thể cân nhắc mở vị thế bán mới trong vài phiên cuối tuần này.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây