Những kỳ vọng trước báo cáo Acreage tuần này có thể giúp giá đậu tương tiếp tục hồi phục từ vùng 1400

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá đậu tương đã tạo gapup và vượt lên mốc kháng cự 1400 nhờ hỗ trợ từ đà tăng của dầu đậu tương và lo ngại về thời tiết gia tăng.

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá hợp đồng đậu tương kỳ hạn tháng 11 đã tạo gapdown lớn. Tuy nhiên, khác với ngô, lực mua đang dần được củng cố trở lại và giúp đậu tương fill lại khoảng gap sáng nay. Như chúng tôi đã phân tích trong tuần trước, với tình hình ổn định hơn về nguồn cung tại Mỹ trong thời gian tới trong trường hợp thời tiết không quá khắc nghiệt, giá đậu tương nhiều khả năng sẽ bước vào xu hướng giảm từ nay tới cuối năm. Điều này cũng thường xảy ra với xác suất cao hàng năm và còn có thể được xem là tính chu kỳ của giá nông sản thế giới.

Lực bán đầu phiên hôm nay xuất phát từ tâm lý của thị trường trước 2 báo cáo quan trọng vào tối thứ 5 là Grain Stocks và Acreage của USDA. Nếu như năng suất mùa vụ của Mỹ sẽ được quyết định bởi thời tiết trong thời gian tới và con số này sẽ được thể hiện qua các số liệu Crop Progress hàng tuần thì diện tích cũng là tham số mà thị trường sẽ chú ý trong tuần này trong báo cáo Acreage. Thị trường đang kỳ vọng rằng diện tích gieo trồng đậu tương thực tế sẽ thấp hơn so với dự báo tháng 3 của USDA, trái ngược với mức gia tăng của ngô. Điều này cũng góp phần lý giải cho diễn biến hồi phục nhanh chóng trong phiên sáng nay của đậu tương. Trong vài phiên sắp tới trước báo cáo, thị trường sẽ tiếp tục phản ánh với các số liệu dự đoán và có thể đà giảm mạnh từ tuần trước của giá đậu tương sẽ bị hạn chế.

Thị trường nông sản nói chung đang ở trong giai đoạn khá quan trọng khi mùa vụ tại Mỹ sẽ bước vào thời kỳ cây trồng nhạy cảm nhất với thời tiết và các số liệu cho thấy triển vọng mùa vụ năm nay vẫn chưa được phản ánh rõ ràng. Chính vì thế nên giá các mặt hàng sẽ thường có những khoảng gap đầu phiên. Với triển vọng thời tiết nắn nóng tuần tước, chất lượng cây trồng trong báo cáo ngày mai có thể sẽ không quá tích cực nên nhà đầu tư đang năm giữ vị thế Short nên cân nhắc chốt trong phiên.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây