Những áp lực nguồn cung có thể tiếp tục hỗ trợ thị trường đồng nối dài chuỗi tăng giá

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/10, giá đồng hồi phục nhẹ 0.35% lên 4.73 USD/pound. Hiện tại, những lo ngại về nguồn cung vẫn là yếu tố thúc đẩy thị trường đi lên. Tồn kho trên các Sở giao dịch bao gồm Sở LME, Sở COMEX và Sở Thượng Hải đều giảm mạnh. Đáng chú ý, mức tồn kho trên Sở LME giảm xuống mức đáng báo động dưới 20,000 tấn và làm trầm trọng nguy cơ thiếu hụt hàng vật chất để giao cho người mua.

KIM LOẠI

Giá đồng tăng phiên thứ hai liên tiếp với mức đóng cửa cao hơn 2.2% lên 4.7 USD/pound. Thị trường đang đón nhận khá nhiều tin tức cơ bản có khả năng cải thiện triển vọng tiêu thụ đối với kim loại đồng. Trung Quốc hiện là nhà tiêu thụ số một thế giới, và cũng là nhà sản xuất đồng tinh luyện lớn nhất thế giới hiện đang bước vào giai đoạn khó khăn do phải đối mặt với dịch bệnh, vì thế giá đồng cũng chịu một số sức ép nhất định.

Tuy nhiên mới đây, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết giảm tác động của chính sách “Không Covid” lên nền kinh tế, báo hiệu sự thay đổi trong một chiến lược lâu dài nhằm giảm thiểu tử vong nhưng lại đè nặng lên nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Việc các tỉnh thành lớn như Thâm Quyến, Thượng Hải hay Bắc Kinh bị bùng phát dịch đang có thể làm sụt giảm nghiêm trọng tốc độ tăng trưởng của nước này, vì thế các nhà chức trách cũng cần linh hoạt hơn trong các biện pháp chống dịch.

Theo Bloomberg, tỉnh Thâm Quyến sẽ nối lại hoạt động của nhà máy, xe buýt và tàu điện ngầm tại năm quận bắt đầu từ hôm nay. Ngoài ra, các thành phố lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải cũng đang dần tìm cách nối lại các hoạt động kinh tế.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây