Nhu cầu tiêu thụ sụt giảm tác động tiêu cực đến giá Ngô

Kết thúc ngày giao dịch 15/09, giá Ngô giảm gần 1%, nhưng diễn biến và thông tin không có nhiều bất ngờ giống như đậu tương. Các tác động trực tiếp để giá ngô ở thời điểm hiện tại phần lớn nằm ở tiến độ thu hoạch cũng như nhu cầu Ngô đối với sản xuất thức ăn chăn nuôi (TĂCN) và sản xuất Ethanol của Mỹ. Thời tiết trong 10 ngày tới tại Midwest hầu như đều không mưa và cũng không có lo ngại sương giá nào ở thời điểm này, vì thế sẽ thúc đẩy nông dân tiến hành thu hoạch nhanh hơn, và có tác động “bearish – tiêu cực” đến giá ngô.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) giảm dự báo nhu cầu tiêu thụ Ngô trong lĩnh vực sản xuất TĂCN đến từ việc số đầu gia súc trong niên vụ tới được dự báo sẽ giảm khoảng 400.000 đơn vị. Và theo dự đoán của thị trường thì nhiều khả năng nhu cầu này sẽ còn tiếp tục giảm trong báo cáo tới, sau khi có số liệu chính xác về tồn kho cuối vụ ngô năm 2019/20, được lấy làm cơ sở để đưa ra dự báo tiêu thụ cho niên vụ 2020/21.

Bên cạnh đấy, Hiệp hội ngũ cốc của Mỹ cho biết, sản lượng ethanol toàn cầu dự kiến sẽ thấp hơn 20% trong năm nay do ảnh hưởng kéo dài của đại dịch COVID-19. Sản lượng Ethanol nhiều khả năng phải đến năm 2022 mới có thể phục hồi trở lại mức trước đại dịch. Đây là thông tin tạo áp lực bán khá lớn khiến giá ngô yếu đi trong tối qua và đang tiếp tục giảm trong sáng nay. Tối nay, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ phát hành báo cáo định kỳ, và số liệu về sản lượng Ethanol tuần vừa rồi tiếp tục được kỳ vọng sẽ ảnh hưởng đến xu hướng giá ngô trong tuần này.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây