Nhu cầu tiêu thụ đồng có thể tăng mạnh và hỗ trợ giá quay lại mức cao nhất mọi thời đại

KIM LOẠI

Thị trường đồng đang có diễn biến giằng co mạnh trong cả phiên hôm qua và sáng nay, hiện đang duy trì ở mức 4.53 USD/pound.

Đồng USD suy yếu cùng với triển vọng tiêu thụ đang là yếu tố đưa xu hướng tăng quay trở lại thị trường đồng. Nhập khẩu đồng trong tháng 1 của nhà tiêu thụ lớn nhất thế giới, Trung Quốc, tăng tháng thứ 4 liên tiếp lên 589,165 tấn. Trong tháng 1, sản lượng đồng nội địa của Trung Quốc giảm 6% so với tháng 12, còn 818,100 tấn nhưng tăng 2.5% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự sụt giảm nhẹ này do ảnh hưởng của kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán của Trung Quốc kéo dài một tuần. Các nhà máy đều không hoạt động, và công nhân về quê nghỉ lễ nên các hoạt động sản xuất gần như dừng hẳn trong suốt thời gian đó.

Trong thời gian còn lại của quý I, Trung Quốc có thể tăng cường dự trữ đồng để đáp ứng các hoạt động sản xuất phát triển kinh tế. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã nới lỏng chương trình vay với các công ty bất động sản. Ngoài ra, Trung Quốc cũng sẽ đẩy mạnh phát triển ngành năng lượng xanh, một lĩnh vực tiêu thụ đồng lớn.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây