Nhu cầu ổn định hỗ trợ kéo giá quặng sắt tăng rất mạnh trong tuần này

Trong số 21 mặt hàng được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, chỉ có quặng sắt là mặt hàng duy nhất sở hữu chuỗi tăng dài tới 13 phiên liên tiếp khi đóng cửa ngày giao dịch hôm qua. Kết thúc phiên 09/12, giá quặng sắt trên sàn SGX giao tháng 01/2021 tăng 1.17%, đóng cửa lên mức 146.64 USD/tấn.

Tính từ phiên tăng điểm đầu tiên, giá quặng sắt đã tăng tới 25 USD/tấn, tương đương với khoảng 20% giá trị, và chưa cho thấy dấu hiệu dừng lại. Nhu cầu của châu Á, đặc biệt là Trung Quốc vẫn cho thấy sự ổn định, cộng hưởng với sự eo hẹp nguồn cung đã hỗ trợ quặng sắt giữ đà tăng vững chắc.

Số liệu xuất nhập khẩu tháng 11 của Trung Quốc công bố hồi đầu tuần đã cho thấy nhập khẩu quặng sắt trong tháng trước giảm mạnh so với tháng 10, khi các đơn hàng quặng sắt từ Brazil và Australia đều ở mức thấp.

Nguyên nhân của tình trạng nhập khẩu giảm này không phải vì nhu cầu tại Hoa lục giảm, mà là vì sự thiếu hụt nguồn cung nhất định tại các nước xuất khẩu quặng sắt hàng đầu. Brazil đang bước vào mùa mưa, Australia đang bước vào mùa bão, và hoạt động khai thác kim loại của Trung Quốc cũng trở nên suy yếu khi bước vào mùa đông lạnh giá, từ đó có thể khiến tình trạng eo hẹp nguồn cung quặng sắt gia tăng trên toàn cầu trong thời gian tới.

Mặt khác, số liệu tồn kho tại quốc gia tiêu thụ quặng sắt tiêu thụ thế giới này vẫn ở mức thấp, và có thể sẽ tiếp tục giảm trong những ngày cuối năm 2020. Capital Economics kỳ vọng với sự hồi phục sản xuất của Brazil vào năm 2021 tới, nguồn cung quặng sắt sẽ trở nên ổn định hơn, giúp bình ổn giá quặng sắt trong tương lai sau đợt tăng giá nóng này.

Xu hướng tăng của quặng sắt trên biểu đồ H4 vẫn cho thấy sự vững chắc. Giá đã vượt qua vùng kháng cự 150.0, tuy nhiên vẫn chưa cho thấy dấu hiệu đảo chiều. MXV News nhận định, giá quặng sắt sẽ tiếp tục nối dài đà tăng nóng, ít nhất là trong hôm nay khi thông tin cơ bản tiếp tục hỗ trợ giá.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây