Nhu cầu nhập khẩu kém khả quan tại Trung Quốc có thể sẽ là yếu tố gây sức ép lên giá đậu tương

Áp lực bán kĩ thuật từ mức chặn trên của khoảng đi ngang có thể sẽ đẩy giá đậu tương về vùng 1443 trong phiên hôm nay

NÔNG SẢN

Bắt đầu phiên giao dịch ngày 07/09, giá đậu tương đã tiếp tục sụt giảm mạnh và rơi khỏi vùng hỗ trợ tâm lý 1400. Hiện đà suy yếu vẫn đang được duy trì và với triển vọng nguồn cung như hiện tại, chúng tôi cho rằng giá có thể còn tiếp tục giảm sâu hơn nữa trong vài phiên tới.

Theo báo cáo Crop Progress sáng nay, chất lượng đậu tương vẫn duy trì ở mức 57% diện tích đạt tốt – tuyệt vời thay vì giảm nhẹ như dự đoán trước đó của thị trường. Mặc dù thời tiết tại Mỹ khá nắng nóng trong tuần vừa rồi, tuy nhiên, đây đã là khoảng thời gian cuối vụ nên chất lượng đậu tương không còn phải chịu ảnh hưởng quá lớn. Trong khi đó, lượng mưa tại phía đông Vành đai đậu tương vẫn đang hỗ trợ đậu tương trồng muộn có thể phát triển thuận lợi cải thiện năng suất cây trồng. Đây là nguyên nhân khiến giá đậu tương sụt giảm mạnh ngay từ khi mở cửa và chúng tôi cho rằng lực bán có thể tiếp tục được duy trì. Một yếu tố khác liên quan đến nguồn cung cần được chú ý là tình hình bán hàng tại Argentina. Theo Sở giao dịch ngũ cốc Rosario, khối lượng giao dịch đậu tương hàng ngày tại Argentina đã đạt mức 800,000 tấn, mức cao nhất kể từ đầu năm 2017, sau khi chính phủ đưa ra tỷ giá hối đoái ưu đãi nhằm thúc đẩy xuất khẩu. Điều này cho thấy nông dân đang đẩy mạnh bán hàng và có thể khiến nguồn cung từ Argentina tăng “bất thường” trong thời gian tới.

Xét về nhu cầu, tình hình nhập khẩu kém khả quan tại Trung Quốc có thể là yếu tố tiếp tục tạo sức ép lên giá trong ngày hôm nay. Theo Tổng cục Hải quan Trung Quốc, nhập khẩu đậu tương trong tháng 08 của nước này chỉ đạt mức 7.17 triệu tấn, giảm 24.5% so với cùng kì năm ngoái và là mức nhập khẩu thấp nhất trong giai đoạn tháng 08 kể từ năm 2014. Sự bùng phát của dịch Covid – 19 cùng với nền kinh tế bất ổn có thể sẽ còn khiến số liệu nhập khẩu của Trung Quốc tiếp tục giảm trong tháng này và những tháng tới. Đây là yếu tố sẽ ảnh hưởng và gây sức ép lên giá đậu tương trong dài hạn.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây