Nhu cầu mua hàng từ Mỹ bị hạn chế do khả năng vận chuyển kém kéo theo chi phí gia tăng sẽ là yếu tố tạo sức ép lên giá ngô

Giá ngô có khả năng sẽ tiếp tục biến động giằng co dưới kháng cự 683 trong phiên cuối tuần này

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 20/10, giá ngô đang dần lấy lại được sắc xanh sau 4 phiên giảm liên tiếp. Biên độ biến động của ngô đang dần thu hẹp lại cho thấy thị trường đang diễn biến khá ảm đạm trong bối cảnh các thông tin đang tác động trái chiều và gần như đã phản ánh vào giá. Trong khoảng đi ngang 660 – 700 kéo dài từ 2 tháng qua, giá hiện tại đang ở trong nhịp giảm trở lại sau khi không vượt lên được vùng chặn trên. Với các yếu tố cơ bản hiện tại, chúng tôi cho rằng nhiều khả năng giá ngô sẽ được hỗ trợ và hồi phục trở lại từ vùng hỗ trợ 660 thay vì tiếp tục giảm sâu.

Nhu cầu sẽ tiếp tục là mối quan tâm của thị trường trong phiên hôm nay. Nếu như báo cáo tối qua của EIA đã cho thấy triển vọng tích cực hơn về nhu cầu ngô nội địa khi sản lượng ethanol tăng lên tuần thứ 3 liên tiếp và vượt mốc 1 triệu thùng/ngày thì số liệu bán hàng trong báo cáo Export Sales tối nay sẽ cung cấp những thông tin để đánh giá về khả năng xuất khẩu của Mỹ. Thị trường đang kì vọng rằng bán hàng ngô trong tuần này của Mỹ có thể sẽ cải thiện so với mức 200,000 tấn trong báo cáo trước đó, nhưng cũng sẽ khó đạt được ½ so với mức cùng kì năm ngoái. Một phần nguyên nhân cho mức sụt giảm rõ rệt so với năm ngoái đến từ nhu cầu của Trung Quốc, khi quốc gia này không còn đẩy mạnh việc mua hàng như trước. Nhu cầu bình ổn hơn thay vì ồ ạt mua hàng phục vụ cho ngành chăn nuôi vào năm ngoái cùng với sự phân mảnh nguồn cung thay thế khiến cho hối lượng mua ngô Mỹ thấp hơn đáng kể.

Ngoài ra, tốc độ bán hàng chậm còn xuất phất từ khả năng xuất khẩu kém và chậm hơn của Mỹ. Tình hình khô hạn kéo dài khiến cho mực nước trên các nhánh sông vận chuyển nông sản chính sụt giảm, trọng tải các sà làn đi qua lưu vực các nhahs sông tới các cảng cũng phải giảm bớt. Chi phí vận chuyển nội địa gia tăng cũng hạn chế nhu cầu mua hàng của các nước đối với ngô Mỹ.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây