Nhóm sản phẩm đậu tương đang tăng mạnh do kỳ vọng vào chiến thắng của ông Joe Biden

Đậu tương tiếp tục tăng mạnh phiên thứ 2 liên tiếp trong ngày hôm qua, với diễn biến chủ yếu lình xình trong phiên sáng nhưng đã bất ngờ vọt lên rất mạnh trong phiên tối. Trong bối cảnh thị trường vẫn tập trung về diễn biến của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, thì các thông tin cơ bản không có nhiều tác động đối với giá các loại hàng hóa ở thời điểm này. Tuy nhiên nó lại là yếu tố cộng hưởng khiến cho giá biến động mạnh hơn so với bình thường.

Tác động chủ yếu đến giá hầu hết các mặt hàng nông sản trong tối qua và vẫn duy trì sang đến sang này là việc ông Joe Biden đang rất gần với chiếc ghế tổng thống trong cuộc đua năm nay. Việc liên tục dẫn trước và giành chiến thằng ở 2 bang chiến trường quan trọng là Winconsin và Michigan giúp cho ông Biden chỉ cần thêm 6 phiếu đại cử tri là đạt mức 270 phiếu tối thiểu. Và tính đến sáng này thì ông Biden cũng đang dẫn trước ở bang Nevada, bang chiếm đúng 6 phiếu đại cử tri. Đường lối chính sách của ông Biden sẽ thiên về việc chú trọng mở rộng giao thương, vì thế việc chỉ còn cách thắng lợi 1 bước chân của ông Biden đang là lực hỗ trợ chính với đậu tương, bên cạnh thời tiết không thuận lợi tại Nam Mỹ và kỳ vọng vào số liệu bán hàng tích cực trong báo cáo Export Sales tối nay.

Tuy nhiên, diễn biến bất ngờ ở bang Arizona khi bang này đang bị lỗi về vấn đề dữ liệu có thể khiến Đảng Dân chủ mất đi 11 phiếu Đại cử tri tại bang chiến trường này, nhen nhóm lên hy vọng lội ngược dòng của Tổng thống Trump. Thông tin này và lực cản mạnh ở mức kháng cự tâm lý 1100 đang khiến giá đậu tương bị cản lại. Do đó, đây sẽ là thông tin “bearish” tiềm ẩn và có thể phải chờ kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử thì xu hướng của các mặt hàng nông sản mới trở nên rõ ràng.

Dầu đậu tương và khô đậu tương hiện tại vẫn chủ yếu đi theo diễn biến của giá đậu tương. Giá khô đậu được hỗ trợ bởi nguồn cung eo hẹp tại Nam Mỹ cùng việc giá thịt lợn tăng cao tại Trung Quốc sẽ kéo theo nhu cầu lớn của các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi. Trong khi đó, giá dầu đậu tương lại được ảnh hưởng tích cực từ việc tồn kho dầu cọ tại Malaysia trong tháng 10 dự báo ở mức thấp nhất kể từ 2016 đến nay khiến giá dầu cọ tăng mạnh. Tuy vậy, cả dầu đậu tương lẫn khô đậu tương đều đang bị cản lại ở các mức kháng cự quan trọng. Với dầu đậu tương là 35.00 và khô đậu tương là 390.0. Nếu đậu tương giảm mạnh trở lại từ mức 1100 và tổng thống Trump tái đắc cử, nhiều khả năng 2 mặt hàng này cũng sẽ quay đầu giảm trở lại từ vùng giá này.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây