Nhóm sản phẩm đậu tương đang giằng co ở các mức kháng cự quan trọng

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá đậu tương tiếp tục tăng rất mạnh gần 2% lên mức 1243.25 cent/giạ. Giá vẫn đang tăng trong sáng nay lên đến vùng giá 1250 giống như MXV News đã dự đoán trước đó.

Về cơ bản, các thông tin “bullish” chính tác động đến đậu tương, bao gồm thời tiết bất lợi tại Nam Mỹ và các cuộc đình công ở Argentina đã được phản ánh hầu hết vào giá từ cuối tuần trước đến nay, giúp cho giá đậu tương đã tăng vọt đến hơn 70 cents. Mức tăng này tương đương với xấp xỉ 6%, chỉ sau đúng 3 phiên. Không có thêm thông tin nào mới hỗ trợ giá và trong bối cảnh các đơn hàng từ Trung Quốc vẫn đang thưa thớt, giá sẽ rất khó có thể duy trì đà tăng này.

Trong khi đó, tâm lý chốt lời của giới đầu cơ cũng như việc nông dân đẩy mạnh bán hàng do giá đang ở mức cao nhất trong vòng hơn 6 năm trở lại đây sẽ tạo áp lực lớn lên giá đậu tương trong vài phiên tới. Mặc dù Quốc hội Mỹ đã thông qua gói kích thích kinh tế với tổng giá trị lên đến 2.300 tỷ USD nhằm tài trợ cho các cơ quan của chính phủ hoạt động cho hết năm tài chính 2021 và hỗ trợ cho nền kinh tế đang phải chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19, nhưng nhiều khả năng sẽ chưa có ảnh hưởng kịp đến thị trường trước thềm năm mới. MXV News dự đoán giá có thể sẽ quay về vùng giá 1220 – 1230 trong phiên hôm nay.

 

Biến chủng mới của virus Corona mới đang gây ra rất nhiều lo ngại cho chính phủ các nước ở châu Âu, dẫn đến một loạt các biện pháp thặt chặt phong tỏa. Việc này đang ảnh hưởng lớn đến nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu trên toàn cầu và khiến giá dầu thô đang giảm rất mạnh từ đầu tuần đến nay. Nhóm dầu thực vật cũng không tránh khỏi ảnh hưởng khi các nhà hàng chưa thể hoạt động trở lại, ít nhất cho đến khi vaccine được triển khai rộng rãi hơn trong đầu năm tới. MXV News dự đoán giá dầu đậu tương sẽ bị đẩy về lại khoảng giá 39.00 – 40.00 trong hôm nay. Mức giảm của giá dầu đậu tương có thể hạn chế bớt áp lực lên giá khô đậu tương, giúp mặt hàng này có thể vẫn duy trì được ở trên mức 405 USD.


Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây