Nhóm nông sản tiếp tục tăng nhờ nhu cầu cao của các nước nhập khẩu

Kết thúc phiên ngày 20/10, các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT tiếp tục duy trì đà tăng của phiên đầu tuần. Qua đó, giúp cho chỉ số MXV-Index Nông sản tăng mạnh 0,9% lên mức 1.250,65 điểm.

Giá đậu tương kỳ hạn tháng 11 tăng hơn 1% lên mức 391,3 USD/tấn nhờ đơn hàng 132.000 tấn đậu tương cho một nước giấu tên trong báo cáo Bán hàng hàng ngày của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Thị trường đa phần đều cho rằng đơn hàng này là của Trung Quốc, do đó tâm lý lạc quan đã quay trở lại chiếm lĩnh thị trường trong ngắn hạn, khiến lực bán ra của nông dân hầu như không có.

Giá dầu đậu tương kỳ hạn tháng 12. Nguồn: Barchart

Mức tăng của đậu tương kết hợp với mức tăng rất mạnh 3% của dầu cọ đã giúp giá dầu đậu tương kỳ hạn tháng 12 tăng vọt 2,8% lên mức 737,0 USD/tấn. Điều này đã tạo áp lực lớn lên giá khô đậu tương do diễn biến trái chiều của hai mặt hàng này, và khiến giá khô đậu tương kỳ hạn tháng 12 giảm nhẹ 0,1% về mức 410,8 USD/tấn, cũng là mặt hàng duy nhất giảm thuộc nhóm nông sản trong ngày hôm qua.

Giá lúa mỳ kỳ hạn tháng 12 cũng tăng hơn 1% lên mức 232,8 USD/tấn chủ yếu do các nước nhập khẩu chính như Algeria, Nhật Bản, Phillippines, Thái Lan và Hàn Quốc vẫn tiếp tục tìm mua hàng qua các phiên đấu thầu, bất chấp giá đang ở mức cao nhất kể từ tháng 12/2014 đến nay. Mức tăng mạnh của lúa mỳ và đậu tương đã hỗ trợ tích cực cho giá ngô trên sàn CBOT. Qua đó, giúp giá ngô kỳ hạn tháng 12 cũng tăng gần 1% lên mức 161,0 USD/tấn.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây