Nhóm nông sản rung lắc mạnh trong phiên đầu tuần

Các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT đóng cửa phiên đầu tuần với sắc xanh chiếm ưu thế, ngoại trừ mức giảm khá mạnh của dầu đậu tương với mức giảm 1,4% xuống 717,16 USD/tấn.

Không có diễn biến nào đáng chú ý trong suốt ngày hôm qua, do các mặt hàng chủ yếu vẫn đi theo xu hướng đã thiết lập trước đó. Đậu tương kết thúc phiên hôm qua với mức tăng chỉ 0,4% lên 387,37 USD/tấn, sau một phiên tương đối rung lắc. Trung Quốc đã không xuất hiện trong các đơn hàng Daily Export Sales trong hai ngày gần nhất, khiến cho giá đậu tương mất đi một lực hỗ trợ đáng kể.

Bên cạnh đó, khô đậu tương đã đi theo xu hướng chung của đậu tương từ đầu tháng 10 đến nay với mức tăng 1,5% lên 411,38 USD/tấn, tác động từ việc thiếu hụt nguồn cung trong giai đoạn đầu năm tới. Ngô kết thúc phiên đầu tuần với mức tăng gần 1% lên 159,5 USD/tấn. Đơn hàng 468.000 tấn ngô trong báo cáo Daily Export Sales của USDA gần như là thông tin quan trọng nhất hỗ trợ giá ngô trong phiên hôm qua.

Trong báo cáo Crop Progress sáng nay, tiến độ thu hoạch ngô hiện đã đạt 60%, nhanh hơn 3% so với dự đoán của thị trường nhờ được đẩy mạnh thu hoạch nhiều hơn đậu tương trong tuần vừa rồi. Đây có thể là yếu tố cản trở nhẹ đến đà tăng của giá ngô trong phiên sáng nay.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây