Nhóm nông sản đồng loạt giảm nhẹ sau báo cáo Tiến độ mùa vụ của Mỹ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/09, chỉ số MXV-Index Nông sản quay đầu giảm 0,55% về mức 1.147,75 điểm sau 2 phiên tăng liên tiếp. Giá hợp đồng Đậu tương kỳ hạn tháng 11 trên sàn CBOT giảm 0,33% về mức 364,9 USD/tấn cùng với giá Ngô kỳ hạn tháng 12 giảm 0,55% về mức 143,6 USD/tấn, do số liệu tích cực từ báo cáo Tiến độ mùa vụ tuần này của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Giá Đậu tương rơi vào xu hướng giảm trong tuần cuối tháng 9. Nguồn: TradingView

Thời tiết khô trong tuần trước đã khiến tốc độ thu hoạch ngô và đậu tương được đẩy mạnh. Cụ thể, thu hoạch ngô Mỹ hiện tại đã đạt 15% diện tích dự kiến, nhanh hơn 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, thu hoạch đậu tương Mỹ hiện đã đạt 20% diện tích, nhanh hơn rất nhiều so với chỉ 6% được thu hoạch tại thời điểm này năm trước.

Việc thu hoạch nhanh đã đẩy một lượng hàng lớn ra thị trường, trong khi nhu cầu không tăng khiến cho giá 2 mặt hàng trên gặp áp lực bán khá mạnh trong phiên hôm qua.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây