Nhóm nông sản đều giằng co quanh các mức hỗ trợ quan trọng

Kết thúc ngày giao dịch đầu tháng, sắc đỏ tiếp tục phủ kín nhóm sản phẩm đậu tương. Việc Trung Quốc không mua thêm đậu tương dù giá đã giảm rất mạnh trong hôm cuối tháng 11 tiếp tục đẩy giá đậu tương rơi khỏi mức hỗ trợ 1170 với biên độ 10 cents như MXV News đã dự đoán. Hiện tại giá vẫn đang tiếp tục giảm, nhưng đường trung bình động 20 ngày và vùng hỗ trợ 1150 sẽ giúp đậu tương nhận được khá nhiều lực mua, ít nhất là về mặt kỹ thuật.

Thời tiết bất lợi đang khiến bang Mato Grosso cần phải gieo trồng lại gần 6% diện tích, việc này có thể làm giảm diện tích thu hoạch năm nay và ảnh hưởng đến năng suất. Vì thế, xác suất để giá đậu tương có thể giảm về dưới mức 1150 trong ngắn hạn là không cao. MXV News dự đoán giá đậu tương có thể sẽ sớm bật tương trở lại lên vùng 1170.

Khô đậu tương và dầu đậu tương đang gặp bất lợi về mặt kỹ thuật khi đều đã rơi khỏi mức hỗ trợ và cắt xuống dưới đường trung bình động 20. Tuy nhiên, các cuộc biểu tình đang diễn ra ở Argentina sẽ khiến cho giá 2 mặt hàng này khó có thể giảm sâu tại thời điểm này. Tập đoàn Masan Việt Nam đang tìm mua 68,000 tấn khô đậu thông qua đấu thầu quốc tế, sẽ là thông tin hỗ trợ mạnh cho giá khô đậu tương trong tuần này. MXV News dự đoán khoảng giá của khô đậu tương trong hôm nay sẽ là 385 – 390 còn dầu đậu tương là 36.50 – 37.50.

Lúa mỳ tiếp tục giảm mạnh nhất nhóm nông sản trong 2 phiên liên tiếp, do tác động “bearish” từ cả yếu tố cơ bản lẫn yếu tố kỹ thuật. Giá hiện đang giằng co ở mức hỗ trợ mạnh 580 và ở cạnh dưới của Bollinger Bands. Trong khi đó, giá ngô cũng đang giằng co tại mức giá quan trọng 420 và được hỗ trợ bởi đường trendline tăng từ giữa tháng 8 đến nay. Thị trường đang chờ đợi số liệu về sản lượng Ethanol trong báo cáo của EIA tối nay, nếu giá ngô tăng trở lại sẽ tác động tích cực đến giá lúa mỳ. MXV News dự đoán ngô sẽ dao động trong biên độ 3 cents quanh mức 420 còn lúa mỳ sẽ dao động trong biên độ 5 cents quanh mức 580.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây