Nhóm hàng Kim loại đồng loạt giảm mạnh

Kết thúc ngày giao dịch 21/09, giá 4 mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt giảm sốc, trong bối cảnh đồng USD tăng điểm và thị trường chứng khoán thế giới lao dốc nặng nề.

Sắc đỏ bao trùm trên cả hai nhóm Kim loại quý và Kim loại cơ sở, trong đó đáng chú ý nhất là mức giảm của giá Bạc, khi kim loại quý hiếm này giảm tới hơn 10%, qua đó đóng cửa phiên ở mức 24.4 USD/ounce.

Diễn biến giá Bạc. Nguồn: TradingView

Thông tin về các ngân hàng thế giới liên tục chuyển các quỹ bất hợp pháp trong vòng hai thập kỉ vừa qua, bất chấp những cảnh cáo từ quan chức Mỹ, đã gây tác động mạnh mẽ tới thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Cổ phiếu của các ngân hàng như Duetsche Bank, JPMorgan, Citigroup đồng loạt giảm mạnh, trong bối cảnh cuộc điều tra bởi BuzzFeed và Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế đã cáo buộc khoản tiền 2 nghìn tỉ USD trong những giao dịch ở giai đoạn 1999 – 2017 là rửa tiền hoặc các hoạt động bất chính khác.

Tác động bởi thị trường chứng khoán, thị trường hàng hóa ngày hôm qua chịu ảnh hưởng nặng nè, khi hầu hết các mặt hàng trải qua ngày giao dịch tràn ngập sắc đỏ. Giá Bạc, tâm điểm của nhóm kim loại quý, giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 tháng ngày hôm qua, khi giới đầu tư bỏ qua cơ hội trú ẩn an toàn để bù lỗ cho thị trường chứng khoán.

Hiện tượng kim loại quý chia sẻ chung diễn biến giá với thị trường chứng khoán là không nhiều, tuy nhiên đã xảy ra ít nhất một lần trong năm nay, khi thông tin về việc vi phạm pháp lý đã phá vỡ quy luật diễn biến trái chiều thường thấy giữa hai thị trường này.

Nhóm kim loại cơ sở gồm Đồng và Quặng sắt cũng giảm mạnh khi kết phiên, khi lực bán chiếm lĩnh thị trường ngày hôm qua. Giá Quặng sắt đã hạ nhiệt sau khi tăng lên mức cao nhất trong vòng 6.5 năm hồi tuần trước, được hỗ trợ bởi thông tin tồn kho tại cảng tăng và nguồn cung được bình thường hóa tại Brazil.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây