Nhóm đậu tương có khả năng tiếp tục giảm trong phiên tối khi lực hỗ trợ suy yếu

Giá của các mặt hàng nhóm đậu tương tăng mạnh phiên hôm qua nhờ lực mua mới xuất hiện sau khi giá giảm đáng kể trong ngày thứ Hai, do thị trường lo ngại về thiếu hụt nguồn cung toàn cầu của mặt hàng này.

Dù vậy, giá đã quay đầu giảm khỏi mức giá cao nhất trong vòng 6.5 năm trong đầu phiên sáng nay trước thông tin cuộc đình công tại Argentina đã chấm dứt sau khi các công ty xuất khẩu ngũ cốc và công đoàn công nhân đã đạt được thỏa thuận về lương thưởng trong cuộc đàm phán kéo dài ngày hôm qua.

Tuy vậy, giá đậu tương đã phục hồi sau một giờ giảm mạnh trong đầu phiên sáng và duy trì mức giảm nhỏ, chỉ khoảng 0.25% cho thấy lực mua của các nhà đầu tư trên thị trường vẫn còn là rất lớn, đủ để hạn chế phần nào đà giảm của giá. Theo ước lượng của Reuters, các quỹ đã mua ròng 20,000 hợp đồng đậu tương các kỳ hạn trong phiên hôm qua, một mức mua ròng tương đối lớn trong 5 phiên trở lại đây.

Động lực chính hỗ trợ cho lực mua này là lo ngại về vụ mùa tại Nam Mỹ do những tác động tiêu cực của điều kiện thời tiết khô hạn tới vụ mùa của Brazil và Argentina. Dự báo thời tiết tiếp tục cho thấy sự phân hóa khi Brazil được dự báo sẽ ẩm ướt hơn trong những ngày tới trong khi Argentina vẫn tiếp tục chịu điều kiện khô hạn.

Ở thời điểm này, rất khó xác định liệu các nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế mua có quyết định chốt lời hay không, trong bối cảnh năm mới sắp tới và một trong những yếu tố hỗ trợ lớn nhất thời gian qua đã không còn. Với lượng hợp đồng mà các quỹ đã mua vào trong thời gian qua, động thái chốt lời có thể gây ra một cú sụt giảm mạnh của giá.

Theo thông tin từ hãng tư vấn StoneX, có những tin đồn rằng Trung Quốc đang quay trở lại mua đậu tương từ Mỹ, khi mà chính quyền mới của ông Biden được cho là sẽ ôn hòa hơn trong mối quan hệ với Trung Quốc.

Về mặt kỹ thuật, giá đậu tương đang bị kẹt giữa khoảng giá 1289 và 1294 mà chưa có một dấu hiệu rõ ràng nào cho hướng đi của giá. Điều này có thể sẽ thay đổi khi phiên Mỹ mở cửa với sự tham gia của các giao dịch lớn, giá có thể tiếp tục giảm về mức 1280 trong phiên tối nay để kiểm tra lại một lần nữa mức Fibonacci 100% này sau khi đã thất bại trong đầu phiên sáng.

Trên đồ thị ngày, giá vẫn nằm trong kênh giá tăng thời gian vừa rồi nhưng đã bị đường xu hướng trên cản lại, củng cố khả năng giá sẽ tiếp tục giảm trong phần còn lại của phiên hôm nay.

Giá đậu tương tăng cũng đã khiến giá khô đậu tương tăng theo, tuy nhiên, việc giá khô đậu tăng quá mạnh đang làm ảnh hưởng đến sức mua hàng vật chất từ các nhà máy thức ăn chăn nuôi do chi phí tăng. Theo nhận định của StoneX, các nhà máy thức ăn chăn nuôi có thể chuyển sang sử dụng DDGs làm nguyên liệu thay thế. Mặc dù giá ngô cũng đã tăng lên mức cao nhất 6.5 năm qua, nhưng sự phục hồi của giá ethanol theo giá dầu thô sẽ giảm bớt giá thành với DDGs.

Giá khô đậu hiện đang bị kìm chân dưới mức giá 422 và có thể sẽ tiếp tục bị đẩy sâu về mức Fibo 61.8% tại mức giá 417 trong tối nay nếu lực mua đầu cơ không đủ mạnh.

Trường hợp của giá dầu đậu tương phức tạp hơn hai mặt hàng còn lại khi nó còn chịu ảnh hưởng từ giá dầu cọ thế giới. Giá dầu cọ tại Malaysia đang tăng phiên thứ hai liên tiếp, khiến cho đà giảm của giá dầu đậu có thể bị hạn chế, với giá mục tiêu khả quan là mức 41 cents, mức giá mà giá dầu đậu đã tích lũy trong những phiên cuối tuần trước và đầu tuần này.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây