Nhóm đậu tương chịu những áp lực trái chiều và có thể tiếp tục giảm nhẹ trong phiên

Giá đậu tương đóng cửa tăng nhẹ trong phiên hôm qua dù đã đạt mức 1349 cents trong đầu phiên do áp lực từ động thái chốt lời của nhà đầu tư sau khi giá tăng lên mức cao nhất nhiều năm.

Bối cảnh cơ bản hiện tại của đậu tương đang ủng hộ đà tăng trong trung hạn khi nguồn cung từ Argentina tiếp tục bị giới hạn do cuộc đình công của các công nhân kiểm dịch tại các cảng chính của nước này. Thời tiết tại Argentina vẫn tiếp tục bất lợi khi mưa trong tuần trước vẫn ít hơn kỳ vọng và dự báo cho thấy thời tiết sẽ tiếp tục khô hạn trong thời gian tới.

Mặt khác, giới phân tích đang kỳ vọng tồn kho đậu tương của Mỹ vào thời điểm kết thúc niên vụ 2020/21 tiếp tục giảm so với báo cáo Cung cầu niên vụ 2020/21.

Mặc dù nguồn cung hỗ trợ giá nhưng lực cầu thế giới lại suy yếu khi mà thiếu vắng những thông tin về hoạt động mua hàng của Trung Quốc và báo cáo Giao hàng xuất khẩu nông sản của Mỹ công bố tối qua cho thấy số liệu gây thất vọng tạo nên sức ép trong ngắn hạn lên giá đậu tương.

Về mặt kỹ thuật, đà giảm của giá đậu tương đã được chặn lại ở mức hỗ trợ Fibonacci 61.8 ở mức giá 1310 cents và đã phục hồi nhẹ trong sáng nay. Mặc dù các yếu tố cơ bản nhìn chung vẫn hỗ trợ đà tăng của giá, nhưng sẽ cần những cú hích mới để có thể duy trì đà tăng trong phiên sáng.

Chỉ báo pitchfork trên đồ thị khung 4H cho thấy giá có xu hướng quay trở lại đường trung bình nếu không thể phá vỡ đường kháng cự gần nhất (đường xanh lá). Trên khung 1H, sóng phục hồi của giá đang bị cản lại bởi đường trung bình động của Bollinger Band, một mức kháng cự tương đối hiệu quả trong ngắn hạn.

Tóm lại, giá đậu tương có xu hướng sẽ giảm trở lại trong phiên hôm nay nếu không có thông tin cơ bản nào mới để hỗ trợ giá, với mức giá mục tiêu là 1310 cents.

Giá khô đậu tương giảm mạnh trong phiên hôm qua, một phần do sự suy yếu về cuối phiên của giá đậu tương và lực bán chốt lời. Dù đà giảm đã được cản lại ở mức Fibo 50% nhưng giá khó có thể phục hồi trong phiên hôm nay khi báo cáo ép dầu của Mỹ công bố rạng sáng nay cho thấy số liệu tiêu cực với giá. Vì vậy, giá khô đậu có thể sẽ tiếp tục giảm trong phiên hôm nay, với mục tiêu gần nhất là mức Fibo 38.2 tại mức giá 420 cents.

Trong khi đó, giá dầu đậu lại đang phục hồi mạnh mẽ sau khi giảm nhẹ trong phiên hôm trước, có thể đến từ lực hỗ trợ từ thị trường dầu cọ. Đà tăng của giá dầu cọ trong phiên hôm qua và hôm nay có thể giúp giá dầu đậu đi ngược lại đà giảm chung của nhóm đậu tương. Tuy vậy, sự suy yếu của giá đậu tương vẫn sẽ hạn chế một phần đà tăng này. Vì vậy, đà tăng của giá dầu đậu tương có thể bị hạn chế ở mức giá 43 cents, tương ứng với đường trung bình động hiện tại của Bollinger Band.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây