Nhịp giảm điều chỉnh của giá bạc sẽ kết thúc trong ngày hôm nay

Giá bạc kỳ hạn tháng 03 đóng cửa ngày giao dịch 06/01 giảm mạnh 2.16%, kết phiên xuống mức 27.04 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới. Tâm lý phòng vệ rủi ro vẫn còn duy trì ở mức cao trên thị trường, tuy nhiên thông tin tích cực về vaccine Moderna đã xóa bỏ đi hoàn toàn mức tăng ở đầu phiên hôm qua.
Đồng Dollar Mỹ đóng cửa tăng điểm trong ngày hôm qua. Chỉ số Dollar Index kết phiên tăng nhẹ lên mức 89.5 điểm, trong khi các chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ đều cho thấy sự hồi phục. Thông tin về vaccine Covid-19 đã mang tâm lý lạc quan trở lại với thị trường, từ đó gây áp lực lên giá kim loại quý.
Theo đó, Cơ quan Quản lý Dược phẩm Hà Lan cho biết, vaccine Moderna được kì vọng sẽ có công dụng chống lại chủng virus mới tại Anh, với tỉ lệ hiệu quả vaccine được chứng minh là rất đáng tin cậy. Thông tin này đã đem đến những sự an tâm nhất định trên thị trường, khiến nhu cầu đầu tư cho các tài sản trú ẩn giảm mạnh, từ đó gia tăng lực bán tháo trong ngày hôm qua.
Tuy nhiên, MXV News cho rằng, đây sẽ chỉ là nhịp giảm điều chỉnh cần thiết của giá bạc, nhằm tạo đà cho tâm lý “bullish” của kim loại này trong thời gian tới. Cuộc bầu cử tại Mỹ đang ở trong giai đoạn gay cấn nhất, với những căng thẳng diễn ra giữa Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ về quyền lực Thượng viện. Ngoài ra, cuộc biểu tình của những người ủng hộ ông Trump đang diễn ra tại thủ đô Washington DC, với mục đích tố Đảng dân chủ thao túng cuộc bầu cử Mỹ Điều này đang đem lại tâm lý hoang mang cho thị trường và sẽ là yếu tố “bullish” cho kim loại quý trong ngày hôm nay.

MXV News nhận định, giá bạc sẽ đảo chiều tăng trong nửa phiên cuối hôm nay. Theo đó, giá kim loại quý này nhiều khả năng sẽ dao động trong khoảng giá 275 28.0 USD/ounce, khi lực mua đang dần gia tăng trên thị trường thời điểm hiện tại.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây