Nhiều bất ổn tiềm ẩn, đà phục hồi của thị trường dầu khó duy trì vững chắc

gia-dau-co-the-som-buoc-vao-giai-doan-di-ngang-sau-khi-that-bai-trong-viec-pha-khang-cu-manh

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu tăng trở lại trong phiên giao dịch hôm qua, khi thị trường đánh giá lại các triển vọng tại Trung Quốc và Nga. Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI tăng 3.21% lên 101.7 USD/thùng trong khi giá dầu Brent tăng 2.4% lên 104.61 USD/thùng.

Thị trường vẫn đang giằng co giữa các yếu tố đối lập nhau, cả ở phía nguồn cung lẫn nhu cầu. Một mặt, các hình ảnh vệ tinh thực tế cho thấy rất nhiều vấn đề đang tiếp diễn tại Trung Quốc do các lệnh phong tỏa. Hoạt động mua sắm giảm đáng kể, khi khoảng ¼ dân số đang bị đặt dưới các lệnh hạn chế di chuyển. Chưa có kế hoạch chắc chắn và rõ ràng để đảm bảo các khu vực sản xuất có thể khôi phục tiến độ như trước, kể cả khi chính quyền địa phương muốn sắp xếp nhân công sinh hoạt tại nơi làm việc. Lĩnh vực xây dựng, bất động sản, một trong các ngành thường nhận được nhiều hỗ trợ để kích thích nền kinh tế chung, hiện vẫn đang đình trệ và không có nhiều tín hiệu khởi sắc.

Mặt khác, việc dòng chảy khí tự nhiên từ Nga sang Ba Lan đã tạm dừng trong sáng nay làm dấy lên lo ngại Nga thật sự sẽ cắt đứt nguồn cung năng lượng đối với các quốc gia “thù địch”. Mặc dù dòng chảy đã được nối lại, tuy nhiên một lần nữa thông tin này “nhắc nhở” thị trường rằng quyền chủ động vẫn đang nằm trong tay Tổng thống Putin. Giá khí tự nhiên tại châu Âu và Mỹ đồng loạt tăng trước tin tức này, bất chấp giai đoạn tháng 4-đầu tháng 5 thường là thời điểm giá khí tự nhiên suy yếu do nhu cầu tiêu thụ giảm theo mùa. Đây sẽ là yếu tố châu Âu cần cân nhắc trước khi ra quyết định vè lệnh cấm vận năng lượng trong gói trừng phạt thứ 6.

Về mặt kỹ thuật, RSI và MACD đang hướng lên và giá đã vượt lên cạnh giữa dải Bollinger Bands. Tuy vậy, biên độ biến động đang thu hẹp dần và trên biểu ngày đã hình thành mô hình “lower – high” do đó đà tăng có thể không quá mạnh. Giá có thể sẽ gặp áp lực trở lại tại vùng 104 USD/thùng.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây