Nhật Bản: Thủ tướng thông báo mở rộng tình trạng khẩn cấp với 7 thành phố

[NĂNG LƯỢNG, KIM LOẠI 23:05, 14/01/2021]
Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết Nhật Bản sẽ mở rộng tình trạng khẩn cấp đối với 7 tỉnh và cấm tất cả công dân nước ngoài nhập cảnh vào nước này.
Tokyo, một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, đã báo báo 970 trường hợp nhiễm bệnh mới vào ngày thứ Ba, nâng tổng số ca nhiễm lên 77,133. Tình trạng khẩn cấp trước đó đã được ban bố đối với Tokyo và 3 tỉnh lân cận là Chiba, Saitama và Kanagawa vào tuần trước và sẽ được áp dụng cho đến ngày 7/2/2021.
Thông báo mới nhất sẽ mở rộng tình trạng khẩn cấp đối với Osaka, Kyoto, Hyogo, Aichi, Gifu, Tochigi và Fukuoka. Theo đó, nhân viên được khuyến khích làm việc tại nhà và nhà hàng sẽ phải đóng cửa vào lúc 8h tối. Các sự kiện thể thao và giải trí tại Nhật Bản cũng được yêu cầu hạn chế số lượng người tham dự.
Không giống như một số quốc gia khác đã áp dụng các biện pháp đóng cửa và ngăn cách xã hội, Nhật Bản thiếu nhiều quyền lực pháp lý để buộc người dân tuân thủ mệnh lệnh của chính phủ. Theo Kenji Shibuya, phản ứng của Nhật Bản là quá chậm và khó hiểu, phản ánh sự thiếu chiến lược của chính phủ.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây