Nguy cơ tái bùng phát dịch Covid-19 khiến giá cà phê lao dốc

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua 21/10, thị trường nguyên liệu công nghiệp quay trở lại trạng thái giằng co giữa hai sắc xanh đỏ. Giá nhóm hàng cà phê và đường giảm với biên độ từ 0.3 đến 1.2%, trong khi nhóm hàng cao su và cacao tăng mạnh, với biên độ từ 1.8 đến 4.8%. Điều này giúp chỉ số MXV Công nghiệp vẫn giữ được đà tăng, nhích nhẹ 0.19% lên mức 1,387.67 điểm kết phiên hôm qua. Cà phê là mặt hàng nguyên liệu công nghiệp có mức giảm lớn nhất. Cụ thể, giá cà phê Arabica giao tháng 12 trên sàn ICE US giảm 0.71% xuống mức 104.15 US cents/pound, mức thấp nhất trong gần 3 tháng qua, trong khi giá cà phê Robusta giao tháng 11 trên sàn ICE EU giảm 1.19% xuống mức 1,250 USD/tấn.

 

Giá cà phê lao dốc do lo ngại dịch Covid-19 có nguy cơ tái bùng phát tại châu Âu, các lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại có thể sẽ được siết chặt hơn, ảnh hưởng tới nhu cầu tiêu thụ cà phê. Riêng trong ngày hôm qua 21/10,  Đức đã ghi nhận thêm 8,523 ca nhiễm Covid mới. Tại Ba Lan, con số này lên tới 10,040 người. Số người nhiễm mới trên ngày tại Italia cũng đạt con số kỷ lục 15,199 người. Trong khi đó, nguồn cung cà phê Arabica vẫn tương đối dồi dào, khi tổ chức CeCafe báo cáo xuất khẩu cà phê Arabica của Brazil trong tháng 9 vẫn đạt 3.5 triệu bao, tăng 11.5% so với cùng kỳ năm ngoái. Những thông tin này tiếp tục gây ảnh hưởng tiêu cực lên tâm lý của giới đầu tư hàng hóa nói chung và nhóm hàng cà phê nói riêng.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây