Nguy cơ cả năng suất và diện tích gieo trồng ngô Mỹ năm nay đều bị USDA hạ dự báo sẽ là yếu tố thúc đẩy giá ngô hướng tới kháng cự 700

Giá ngô có thể tiếp tục tăng khi các yếu tố hỗ trợ vẫn đang chiếm ưu thế

NÔNG SẢN

Giá ngô mở cửa phiên giao dịch đầu tuần với mức suy yếu nhẹ do ảnh hưởng gián tiếp từ đà giảm mạnh của lúa mì. Tuy nhiên, lực mua đang dần lấy lại ưu thế trước những dự đoán về các số liệu nguồn cung trong báo cáo WASDE tháng 9 được USDA công bố vào 23h tối nay. Chúng tôi cho rằng, với các yếu tố cơ bản hiện tại thì giá vẫn còn đủ động lực để tiếp tục hướng lên vùng kháng cự 700.

Năng suất ngô tại Mỹ niên vụ 22/23 vẫn sẽ là số liệu được quan tâm hàng đầu. Hiện tại, thị trường đang cho rằng USDA có thể điều chỉnh con số này từ mức 175.4 giạ/mẫu xuống mức 172.5 giạ/mẫu. Con số này vẫn đang còn cao hơn so với mức trung bình sau cuộc khảo sát thực tế Crop Tour vừa diễn ra vào cuối tháng 8 là 168 giạ/mẫu. Với tác động từ hạn hán kéo dài đến suốt quá trình phát triển của cây trồng, đặc biệt là ở phía tây của Midwest đến nay vẫn đang tiếp tục trải qua tình trạng khô nóng thì thiệt hại sẽ đáng kể so với năm ngoái. Năm ngoái, Crop Tour cũng đánh giá khá chính xác năng suất cuối cùng của niên vụ 21/22 nên nếu như trong báo cáo tháng 9 này, năng suất ngô gần với mức 168 giạ/mẫu thì đây sẽ là yếu tố hỗ trợ mạnh cho giá trong vài phiên tới. Tác động từ hạn hán không chỉ dừng lại ở việc cắt giảm năng suất. Thời tiết bất lợi ngay từ giai đoạn gieo trồng cũng sẽ khiến cho nhiều khu vực trải qua tình trạng hạt không nảy mầm và dẫn tới việc diện tích ngô năm nay vốn đã ở mức thấp thứ 2 trong 10 năm qua sẽ tiếp tục có nguy cơ sụt giảm. Cả 2 yếu tố tạo nên sản lượng đều có nguy cơ bị điều chỉnh đang lý giải cho diễn biến hồi phục trở lại của giá ngô hiện tại.

Ngoài ra, tình hình nguồn cung ở châu Âu bị thắt chặt hơn do ảnh ưởng của thời tiết cũng sẽ là yếu tố củng cố thêm tác động “bullish” trong báo cáo lần này đối với giá ngô. Cấu trúc tăng giá đang dần hình thành rõ ràng hơn trên biểu đồ kĩ thuật cùng với các thông tin cơ bản cũng đang hỗ trợ cho giá ngô.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây