Nguồn cung thắt chặt có thể sẽ giúp cho giá lúa mì quay trở lại đà tăng trong phiên tối

Giá lúa mì mở cửa sáng nay vẫn tăng nhẹ bất chấp số liệu trong báo cáo Crop Progress cho thấy chất lượng cây trồng được cải thiện. Cụ thể, 11% diện tích trồng lúa mỳ vụ xuân đang được đánh giá ở mức tốt – tuyệt vời, tăng nhẹ 1% so với tuần trước. Thu hoạch hiện đã đạt 38%, nhanh hơn nhiều so với mức 14% cùng kỳ năm ngoái.

NÔNG SẢN

Lúa mì trong giai đoạn vừa qua vẫn thường là mặt hàng biến động mạnh nhất và dẫn dắt xu hướng chung của nhóm nông sản trong phiên sáng. Mở cửa phiên 18/02, giá lúa mì đang giảm trở lại sau khi tăng tới 2% trong phiên hôm qua do áp lực chốt lời ở vùng kháng cự tâm lí 800.

Các lô hàng của Trung Quốc được Hội đồng ngũ cốc quốc tế (IGC) dự báo ở mức cao mới vào cuối niên vụ 21/22, chiếm gần một nửa tổng khối lượng toàn cầu. Sản lượng lúa mì toàn cầu cũng bị cắt giảm, khiến cho tồn kho tiếp tục thắt chặt trong niên vụ thứ tư liên tiếp, và là mức thấp nhất trong chín năm qua.

Bên cạnh đó, mùa vụ lúa mì đang phát triển tại Mỹ cũng gặp phải khó khăn khi tình trạng khô hạn đang mở rộng và nghiêm trọng hơn. Điều này dẫn tới việc triển vọng sản lượng thu hoạch có thể sẽ không đạt được như kỳ vọng ban đầu của thị trường. Trong bối cảnh giá các nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đều có xu hướng lập đỉnh trở lại vào đầu năm nay, các quốc gia mua hàng cũng đang nhập khẩu nhiều lúa mì và tăng thành phần để thay thế cho ngô.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây