Nguồn cung bị thắt chặt vì chuỗi cung ứng toàn cầu tắc nghẽn sẽ đẩy giá đồng test lại mức đỉnh cao nhất mọi thời đại.

gia-dong-co-the-giam-do-tac-dong-den-tu-thi-truong-chung-khoan-my

KIM LOẠI

Giá đồng tăng 2.2% lên 4.66 USD/tấn, và cũng là mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 10/2021.

Nguồn cung bị thắt chặt tiếp tục là một lực đẩy vững chắc đối với thị trường đồng. Số liệu mới nhất cho thấy tồn kho trên Sở Thượng Hải hiện là 72,075 tấn, tồn kho trên Sở LME nhích nhẹ lên 73,201 tấn, còn tồn kho trên Sở COMEX giảm về 70,121 tấn. Mức dự trữ ở cả ba Sở lớn giới chỉ hơn 210,000 tấn, tương đương với mức tiêu thụ của cả thế giới trong vỏn vẹn 3 ngày. Bên cạnh đó, các cuộc biểu tình diễn ra ở Peru cũng là một yếu tố khác làm giảm sản lượng đồng của thế giới trong năm nay.

Những rủi ro về địa chính trị giữa Nga và Ukraine đang dần làm trầm trọng thêm những lo ngại về nguồn cung, trong bối cảnh ba công ty vận tải lớn nhất thế giới cắt đứt mọi chuyến hàng đến và đi từ Nga.

Nga và Ukraine nằm dọc theo tuyến đường thương mại lâu đời nhất trên thế giới và không phận giữa cả hai nước hiện bị hạn chế. Đồng thời, các tàu container không thể vào các cảng của Ukraine và nhiều tàu đang cố gắng tránh các cảng của Nga. Các công ty vận tải cũng cần thời gian để điều chỉnh lại tuyến đường vận chuyển trong bối cảnh, các biện pháp trừng phạt với Nga đi vào hiệu lực.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây