Ngô vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng và hướng về kháng cự 370

Ngô giảm nhẹ tuần qua sau khi đã tăng mạnh nhất trong các mặt hàng nông sản trên sàn CBOT tuần trước đó. Việc giá ngô bị đẩy ngược trở lại từ mức kháng cự mạnh 360 không phải là điều quá bất ngờ. Vì mặc dù thời tiết bất lợi hơn đối với mùa vụ ngô tại Midwest so với đậu tương, thì các thông tin này cũng đã phản ánh vào giá, giúp cho giá ngô đã tăng hơn 10% chỉ sau 1 tháng. Hơn nữa, sản lượng ngô Mỹ mặc dù bị hạ dự báo do năng suất giảm thì vẫn đang ở mức rất cao so với năm ngoái, do đó giá ngô vẫn chịu áp lực tương đối lớn. Tại Brazil nông dân đã bắt đầu gieo trồng ngô vụ 1 tại các bang miền nam và thời tiết rất thuận lợi, cũng là yếu tố “bearish” khiến giá ngô chưa thể tăng mạnh được trong cuối tuần trước.

Mở cửa phiên sáng nay, ngô đang tăng khá mạnh, chủ yếu do tác động từ dự báo tồn kho ngô niên vụ 20/21 của Mỹ sẽ giảm trong báo cáo Cung – cầu tháng 9 tới đây. Năng suất mùa vụ ngô năm nay bị giảm dự đoán về gần mức 178 giạ/mẫu, so với 181.8 giạ/mẫu trong báo cáo tháng 8. Thời tiết tuần này tại Midwest dự báo sẽ có mưa trở lại, Nhưng ở thời điểm chuẩn bị bước vào thu hoạch như hiện nay, thì năng suất sẽ không cải thiện được nhiều. Vì thế, nhu cầu tiêu thụ sẽ quyết định nhiều hơn đến xu hướng của giá ngô trong thời gian tới. Tỉ lệ thất nghiệp tại Mỹ đã giảm từ 10.2% trong tháng 7 xuống còn 8.4% trong tháng 8, do đó nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu nhiều khả năng sẽ tiếp tục gia tăng, kéo theo nhu cầu đối với xăng ethanol.

Đối với Trung Quốc, mặc dù sản lượng ngô năm nay được dự báo ở mức kỷ lục nhưng nhiều chuyên gia vẫn dự báo nhu cầu tiêu thụ ngô nội địa của nước này vẫn sẽ thiếu hụt gần 30 triệu tấn, qua đó chính phủ buộc phải đẩy mạnh nhập khẩu để đảm bảo vấn đề an ninh lương thực. Trung Quốc thường nhập khẩu ngô chủ yếu từ Ukraina do lợi thế về mặt địa lý, tuy nhiên do ảnh hưởng từ cam kết mua nông sản Mỹ đã khiến cho ngô Mỹ trở nên được ưu tiên hơn và xuất khẩu ngô của Ukraina cũng đã cho thấy sự sụt giảm rất mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Đây sẽ là các yếu tố chính hỗ trợ giá ngô trong tuần này và kể cả sau thời điểm báo cáo Cung – cầu tháng 9 phát hành.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây