Ngô và lúa mì đều đã chạm limit up, lực mua có khả năng cũng sẽ tiếp tục được đẩy mạnh đối với đậu tương

da-tang-cua-dau-tuong-dang-duoc-tiep-noi-truoc-nhung-cang-thang-ve-thoi-tiet-tai-nam-my

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 24/02, giá đậu tương tiếp tục đà tăng mạnh vượt lên trên mức kháng cự tâm lí 1700. Lực mua được thúc đẩy theo diễn biến chung của thị trường nông sản, khi lo ngại về cuộc khủng hoảng ở biên giới Ukraine ngày càng gia tăng khiến nguồn cung xuất khẩu ngũ cốc của khu vực Biển Đen bị gián đoạn.

Sáng nay, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã có cuộc họp khẩn lần thứ 2 trong tuần. Điều này cho thấy rằng hiện tại toàn thị trường đều đang tập trung về vấn đề này. Mặc dù đậu tương không phải là mặt hàng xuất khẩu chính của Nga và Ukraine nhưng khi 2 mặt hàng ngũ cốc còn lại là ngô và lúa mì chạm limit up đồng nghĩa với lo ngại về nguồn cung thức ăn chăn nuôi thắt chặt sẽ gia tăng và đẩy giá các mặt hàng đậu tương tăng lên.

Giá các mặt hàng nông sản sẽ chủ yếu diễn biến theo tác động từ nguồn cung và nhu cầu. Các yếu tố khác như kinh tế hay các chính sách, chính trị mặc dù hiếm khi xuất hiện nhưng lại tác động rất mạnh mẽ tới giá. Thị trường đậu tương đã từng có những phiên giảm rất mạnh khi lực bán tháo chung diễn ra trên toàn thị trường tài chính.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây