Ngô và đậu tương có thể sẽ phục hồi trở lại trong phiên hôm nay

Giá đậu tương và ngô đều đóng cửa với mức giảm nhẹ trong ngày 10/12, tuy nhiên, biến động trong phiên là khá lớn, chủ yếu do các số liệu từ báo cáo Cung – cầu Nông sản Thế giới (WASDE) tháng 12 của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

Giá đậu tương đã tăng trở lại từ giữa tuần, trước kì vọng của thị trường về việc số liệu tồn kho đậu tương Mỹ 20/21 sẽ tiếp tục giảm mạnh trong báo cáo WASDE. Trong đầu phiên tối qua, Cơ quan Cung ứng quốc gia Brazil (CONAB) giảm nhẹ dự báo sản lượng đậu tương 20/21 của nước này do điều kiện thời tiết khô hạn, cùng với doanh số bán hàng đậu tương tuần vừa rồi của Mỹ cũng tăng đến 40% trong báo cáo Export Sales, đều là các thông tin “bullish” đáng kể.

Việc USDA đưa ra dự báo tồn kho đậu tương Mỹ 20/21 cao hơn dự đoán của thị trường khiến các quỹ đầu cơ đồng loạt chốt lời, đã khiến giá giảm rất mạnh sau đó. Tuy nhiên, về cơ bản thì đây vẫn là tháng thứ 4 liên tiếp USDA giảm dự báo tồn kho đậu tương năm nay của Mỹ, vì thế, đây vẫn là thông tin hỗ trợ mạnh cho xu hướng của giá đậu tương. MXV News dự đoán, giá đậu tương sẽ tiếp tục dao động với khoảng 1150 – 1170 trong phiên cuối tuần này.

Tương tự với diễn biến giá đậu tương, lực mua của ngô cũng được duy trì liên tục kể từ đầu phiên hôm qua nhờ kì vọng của thị trường vào nhu cầu nhập khẩu ổn định từ Trung Quốc trong nỗ lực phục hồi ngành công nghiệp chăn nuôi lợn. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng ethanol gia tăng khi nền kinh tế phục hồi khiến tâm lý lạc quan được khôi phục, từ đó cũng hỗ trợ giá ngô trong ngày hôm qua. Ngoài ra, báo cáo Daily Export Sales cho biết Hoa Kỳ đã bán 344k ngô niên vụ 2020/21, tiếp tục cộng hưởng thêm vào đà tăng của ngô.

Giá ngô giảm mạnh sau khi khi dự báo tồn kho ngô Mỹ 20/21 không đổi trong báo cáo WASDE tháng này, cao hơn so với dự đoán của thị trường và cũng khiến một loạt các quỹ đầu cơ chốt lời sớm.

Trong phiên hôm nay, các thông tin tích cực về việc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (FDA) đã chính thức cấp phép cho vaccine của Pfizer để đưa vào sử dụng trên diện rộng sẽ có thể giúp giá ngô tăng trở lại, nhờ kỳ vọng vào nhu cầu ethanol trong thời gian tới. MXV News dự báo khoảng dao động trong phiên hôm nay sẽ là 420 – 425.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây