Ngô đã vượt kháng cự tâm lý 350 và chưa có dấu hiệu yếu đi

Ngô đóng cửa với phiên tăng thứ 3 liên tiếp, giá đã vượt hẳn lên trên mức kháng cự tâm lý 350, và là mặt hàng tăng mạnh nhất trong nhóm nông sản trên sàn CBOT. Cũng giống như với các diễn biến của giá đậu tương, nhờ báo cáo Crop Progress cho thấy mức giảm mạnh đến 5% chất lượng tốt – tuyệt vời của ngô, giá đã gapup qua mức 350 trong đầu phiên sáng và duy trì lực mua áp đảo suốt cả ngày hôm qua. Trong báo cáo Daily Export Sales, Trung Quốc và Nhật Bản đã mua tổng cộng 508,000 tấn ngô Mỹ với khối lượng mua của Trung Quốc chiếm đến 80%, đã hỗ trợ mạnh cho giá ngô trong tối qua.

Cơ quan cung ứng mùa vụ của chính phủ Brazil – CONAB vừa đưa ra dự đoán sản lượng ngô trong niên vụ tới của nước này sẽ đạt mức kỷ lục 112.9 triệu tấn, so với mức 102.14 triệu tấn trong niên vụ vừa rồi. Tốc độ xuất khẩu ngô của Brazil trong tháng 8 vẫn đang được dự báo ở mức kỷ lục, vì thế đây sẽ là các yếu tố khiến giá ngô CBOT bị cản lại trong thời gian tới. Tuy nhiên, thời tiết khô hạn tại Mỹ kéo dài từ sau cơn siêu bão Derecho cách đây 2 tuần dự kiến đầu tuần tới mới kết thúc, đang ảnh hưởng rất lớn đến năng suất mùa vụ ngô năm nay. Cộng thêm việc nhu cầu đối với sản xuất ethanol tiếp tục được củng cố nhờ giá dầu thô mạnh lên, sẽ giúp cho giá ngô nhiều khả năng vẫn ổn định trên mức 350 trong tuần này.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây