Ngày đầu tại Nhà Trắng của TT Joe Biden, cuộc họp ECB.

Theo Geoffrey Smith

Investing.com – Joe Biden đưa Mỹ trở lại Hiệp định Khí hậu Paris và Tổ chức Y tế Thế giới; yêu cầu thất nghiệp hàng tuần và dữ liệu nhà ở ban đầu hàng tháng đến hạn; cổ phiếu được thiết lập tiếp tục tăng vọt sau khi đóng cửa ở mức cao kỷ lục; ECB tổ chức cuộc họp chính sách và họp báo, và dầu giảm sau khi lượng tồn kho của Mỹ tăng đáng ngạc nhiên. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào Thứ Năm, ngày 21 tháng 1.

1. Những bước đi đầu tiên của Biden

Mỹ sẽ đăng ký lại Hiệp định Khí hậu Paris và vẫn là thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới do Liên hợp quốc hậu thuẫn, đảo ngược lại hai chính sách mà chính quyền Trump đã ký trước đó.

Lệnh hành pháp gia nhập lại hiệp định Paris mở đường cho việc tái tập trung diện rộng vào chính sách kinh tế của Hoa Kỳ vốn được thiết lập để thay đổi sâu sắc đối với lĩnh vực năng lượng của Mỹ. Tuy nhiên, theo nhiều cách, nó chỉ thể hiện ở cấp độ chính thức những gì các công ty Hoa Kỳ đang làm.

Một thực tế có tầm quan trọng hơn, có thể nói là viễn cảnh được bác sĩ hàng đầu của Hoa Kỳ Anthony Fauci vạch ra hôm thứ Tư rằng Hoa Kỳ sẽ tham gia lại với một kế hoạch của WHO nhằm tăng tốc độ cung cấp vắc-xin Covid-19 trên khắp thế giới. WHO đã gay gắt chỉ trích về việc thiếu nỗ lực trong việc đảm bảo khả năng tiếp cận vắc-xin ở các thị trường mới nổi, mặc dù các quốc gia những khu vực này nghèo hơn, nhưng lại chiếm một vị trí quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu.

2. Yêu cầu thất nghiệp, dữ liệu nhà ở ban đầu đến hạn

Biden sẽ có thể kiểm định thực tế ngay lập tức về tình trạng nền kinh tế với dữ liệu yêu cầu thất nghiệp hàng tuần được công bố vào lúc 8:30 sáng ET (13:30 GMT), trong đó các yêu cầu trợ cấp ban đầu dự kiến chỉ giảm nhẹ so với mức 965.000 của tuần trước. Đó là con số cao nhất kể từ tháng Tám.

Các nhà phân tích kỳ vọng số đơn xin thất nghiệp ban đầu là 910.000 và con số tiếp theo là 5,40 triệu, tăng khoảng 130.000 so với tuần trước.

Đồng thời, số liệu đầu tiên của năm về số lượng xây dựng nhà ở ban đầu và giấy phép xây dựng cũng đã đến hạn.

3. Cổ phiếu được thiết lập để mở cửa cao hơn; báo cáo IBM và Intel được chú ý

Chứng khoán Hoa Kỳ được thiết lập ở mức cao kỷ lục khi thị trường mở cửa, do sự lạc quan về tác động của chính quyền mới với các kích thích tích cực hỗ trợ cho người dân Mỹ.

Đến 6:30 sáng theo giờ ET, Dow Jones tương lai tăng 42 điểm hay 0,1%, trong khi {{8839 | S&P 500 tương lai}} tăng 0,2%. Hợp đồng tương lai Nasdaq, đã có một ngày đặc biệt mạnh mẽ vào thứ Tư được thúc đẩy từ các báo cáo lạc quan của Netflix (NASDAQ: NFLX) và các công ty công nghệ trực tuyến khác, đã tăng 0,4%.

Intel (NASDAQ: INTC) và IBM (NYSE: IBM) đều sẽ báo cáo thu nhập sau khi thị trường đóng cửa, trong khi Union Pacific (NYSE: UNP), Travelers ( NYSE: TRV), Match Group (NASDAQ: MTCH) và Baker Hughes đều sẽ báo cáo thu nhập trước đó.

4. Cuộc họp ECB

Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ công bố kết quả cuộc họp chính sách mới nhất của mình vào lúc 7:45 AM ET (12:45 GMT). Dự kiến sẽ không có thay đổi nào đối với chính sách, do ngân hàng đã trình bày các biện pháp nới lỏng nhiều mặt tại cuộc họp gần đây nhất vào tháng 12.

Sự chú ý sẽ tập trung vào những bình luận của Thống đốc Christine Lagarde tại cuộc họp báo trực tuyến của bà, các bình luận của bà liên quan đến Ý đều sẽ được chú ý. Chênh lệch trái phiếu của Ý chỉ tăng vừa phải trong những tuần gần đây bất chấp cuộc khủng hoảng chính trị mới nhất, khiến chính phủ nước này không được đa số sự ủng hộ trong quốc hội.

Trước đó, ngân hàng trung ương Na Uy ám chỉ rằng họ có thể muốn tăng lãi suất vào cuối năm nay. Nền kinh tế Na Uy đã vượt qua cuộc khủng hoảng Covid tốt hơn rất nhiều, nhờ mật độ dân số thấp và hệ thống chăm sóc sức khỏe được tài trợ tốt.

5. Giá dầu trượt dốc sau ‘cú sốc’ hàng tồn kho

Giá dầu thô giảm trong đêm từ mức cao nhất trong 11 tháng sau khi dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy mức tăng đáng ngạc nhiên về trữ lượng tồn kho dầu thô tại Mỹ vào tuần trước.

Đến 6:30 sáng theo giờ ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giảm 0,7% ở mức 52,92 USD / thùng, trong khi giá dầu Brent kỳ hạn giảm 0,8% ở mức 55,63 USD.

API cho biết tồn kho dầu thô tăng 2,56 triệu thùng trong tuần trước. Dữ liệu chính thức từ chính phủ được đưa ra vào thứ Sáu tuần này – trễ hơn bởi ngày lễ Martin Luther King và lễ nhậm chức.

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây