Ngành công nghiệp ô tô điện bùng nổ có thể giúp giá đồng tiếp nối đà hồi phục nửa cuối năm

Ngành công nghiệp ô tô điện bùng nổ có thể giúp giá đồng tiếp nối đà hồi phục nửa cuối năm

KIM LOẠI

Giá đồng đang cho thấy sự giằng co quanh mức kháng cự quan trọng 3.59 USD/pound trong phiên giao dịch sáng nay. Với các tin tức cơ bản về nguồn cung thu hẹp, trong khi nhu cầu tại thị trường Trung Quốc hứa hẹn sẽ phục hồi trong tháng 8, nhiều khả năng, giá đồng vẫn sẽ còn động lực tăng.

Theo Hiệp hội xe du lịch Trung Quốc, quốc gia này dự báo sẽ bán kỷ lục 6 triệu ô tô điện trong năm nay, sau dữ liệu cho thấy lượng giao xe năng lượng mới đã tăng gấp đôi lên khoảng 486,000 chiếc trong tháng 7 so với tháng trước đó, chiếm 26.7% thị trường ô tô mới. Như vậy, con số ước tính trong năm nay đã được nâng lên 0.5 triệu ô tô điện so với mức dự báo 5.5 triệu chiếc vào tháng trước. Bất chấp sự bùng phát lẻ tẻ của Covid-19 ở các vùng trên cả nước, nhìn chung, chuỗi sản xuất và cung ứng ô tô tại Trung Quốc phần lớn đã phục hồi. Trong khi đó, ô tô điện vốn sử dụng lượng đồng gấp 4 lần ô tô thông thường. Do đó, đây sẽ là yếu tố kích thích cho sự phục hồi của giá đồng trong nửa cuối năm nay.

Ngoài ra, theo hãng thông tin thị trường kim loại Thượng Hải (SMM), trong tháng 8, ngoại trừ việc gia hạn ngắn hạn kế hoạch bảo dưỡng và cải tạo kỹ thuật một số lò luyện, hầu hết các lò luyện đồng đều đã nối lại sản xuất. Sản lượng đồng cathode dự kiến sẽ tăng gần 7% trong tháng này và sẽ tạo động lực cho nhu cầu sử dụng đồng thô làm đầu vào sản xuất

Về phía nguồn cung, tại quốc gia xuất khẩu đồng hàng đầu trên thế giới, Chile cũng đang gặp gián đoạn sau khi xuất hiện 1 hố sụt khổng lồ gần các mỏ đồng phía Bắc quốc gia này, khiến 1 mỏ đồng gần đó bị đình chỉ tạm thời và làm dấy lên lo ngại về các khu vực khai thác lân cận.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, giá đồng vẫn chịu nhiều áp lực bởi tình hình bất động sản suy yếu tại Trung Quốc và những lo ngại suy thoái kinh tế trên toàn cầu. Nhiều khả năng giá sẽ giằng co trước khi dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố vào tối mai.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây