Năng suất mùa vụ đậu tương Mỹ vẫn sẽ là yếu tố giúp giá khó giảm sâu dưới vùng 1400

Giá đậu tương có khả năng sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong phiên tối nay do triển vọng nguồn cung thắt chặt tại Mỹ

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 26/08, giá đậu tương đang quay trở lại đà tăng sau phiên suy yếu mạnh trước đó. Tuy nhiên, lực mua cũng không quá mạnh như diễn biến của ngô. Điều này xuất phát từ những số liệu sau cuộc khảo sát cho thấy ảnh hưởng đối với đậu tương không quá nghiêm trọng, đặc biệt là ở những bang sản xuất lớn tại Mỹ. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng giá đậu tương sẽ khó có thể giảm sâu do nhận định mùa vụ năm nay cải thiện hơn so với năm ngoái của USDA trong báo cáo WASDE tháng 8 vẫn đang là yếu tố hỗ trợ cho giá.

Cuộc khảo sát mùa vụ Midwest hàng năm – Crop Tour 2022 đã hoàn thành sau khi đưa ra kết quả khảo sát ngày thứ 4. Đậu tương ở khu vực phía đông vẫn có nhiều tiềm năng để cải thiện năng suất, với điều kiện có đủ độ ẩm. Nông dân tại đây cho rằng năng suất đậu tương năm nay có thể bằng hoặc cao hơn mức kỷ lục từng được ghi nhận, nếu như xuất hiện thêm các cơn mưa. Tuy nhiên, hiện vẫn còn quá sớm để dự báo liệu sự cải thiện của đậu tương ở phía đông có thể bù đắp cho thiệt hại ở phía tây Iowa. Trong khi đó, Minnesota cũng đang có một vụ đậu tương thành công. Số lượng vỏ đậu tương trung bình trên diện tích 3×3 foot vuông đạt 1100.75, mức cao nhất từng được ghi nhận trong các chuyến khảo sát tại bang kể từ 2016. Những số liệu trên đang trái ngược với kết quả của những ngày khảo sát đầu tiên, khi hạn hán ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến các bang South Dakota, Nebraska. Mặc dù vậy, nếu so sánh với năm ngoái thì năng suất năm nay có thể vẫn sẽ thấp hơn và đây sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá.

Dứng dưới góc nhìn kĩ thuật, giá đậu tương đang ở trong giai đoạn rung lắc mạnh do triển vọng mùa vụ vẫn chưa chắc chắn. Trong phiên cuối tuần này, có thể giá sẽ chịu áp lực chốt lời nhưng hỗ trợ ở vùng 1400 vẫn sẽ là vùng giá khá mạnh có thể giúp giá hồi phục trở lại.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây