Lực mua bắt đáy giúp cà phê phục hồi yếu

Tâm lý lạc quan bao trùm thị trường nguyên công nghiệp phiên hôm qua khiến tất cả các mặt hàng đồng loạt tăng điểm, tuy nhiên biên độ tăng không lớm, chỉ từ 0.15 đến 0.7%.

Cụ thể, giá cà phê Arabica giao tháng 12 trên sàn ICE US tăng 0.59% lên mức 111.15 US cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta giao tháng 11 trên sàn ICE EU tăng nhẹ 0.22% lên mức 1,368 USD/tấn. Tâm lý mua bắt đáy được cho là nguyên nhân chính vực dậy giá cà phê Arabica, sau khi lao dốc liên tiếp 7 phiên trước đó, kéo giá chạm đáy trong vòng gần hai tháng qua.

Về dài hạn, lo ngại nhu cầu tiêu thụ sụt giảm do các lệnh phong tỏa có thể quay trở lại tại nhiều quốc gia phương Tây, trong khi nguồn cung dồi dào vẫn sẽ là các yếu tố bất lợi gây áp lực lên giá cà phê. Cơ quan theo dõi mùa vụ Brazil (Conab) mới đây đã nâng dự báo sản lượng cà phê Arabica niên vụ 202/21 của Brazil sẽ đạt 47.4 triệu bao, tăng 38% so với niên vụ trước, đồng thời cao hơn tới 1.4 triệu bao so với mức dự báo 46 triệu bao trước đó.

Thêm nữa, đồng Real Brazil mất giá 5 phiên liên tiếp so với USD, xuống mức thấp nhất trong gần 1 tháng qua, cũng là một nguyên nhân quan trọng kéo giá cà phê Arabica giảm mạnh. Đồng Real xuống thấp kích thích các hãng sản xuất cà phê Brazil tăng cường xuất khẩu để thu về ngoại tệ từ khối ngoại, giúp trung hòa đà mất giá nội tệ. Do vậy, nhiều yếu tố bất lợi cùng cộng hưởng khiến giá cà phê khó có thể duy trì đà tăng yếu.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây