Lực bán có thể vẫn áp đảo các mặt hàng cà phê trong phiên cuối tuần

Thị trường Arabica đang có điểm vào tốt hơn thị trường Robusta

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch 23/06, cả 2 mặt hàng cà phê đồng loạt suy yếu sau khi đã liên tục tăng từ đầu tuần và xóa đi phần lớn mức tăng tích lũy trước đó. Đồng Real giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tháng, cùng với lực cản từ các vùng kháng cự quan trọng là yếu tố chính gây sức ép lên giá Arabica trong phiên hôm qua.

Trong buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ vừa rồi, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang nước này (Fed) Jerome Powell nói rằng, Fed quyết tâm kéo lạm phát xuống và có đủ khả năng để đạt được mục tiêu đó. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận khả năng nền kinh tế lớn nhất thế giới rơi vào suy thoái. Ông Powell khẳng định lạm phát ở Mỹ đang quá nóng và cần phải được đưa về tầm kiểm soát. Theo dữ liệu mới nhất, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tăng 8.6% trong tháng 5 so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 12/1981.

Năm nay, nền kinh tế Mỹ đã xuất hiện một số vết rạn, phản ánh thực tế rằng lãi suất tăng lên vào đúng lúc tăng trưởng đã bắt đầu giảm tốc. Trong quý 1, tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Mỹ giảm 1.5% và theo dự báo của Fed chi nhánh Atlanta, nền kinh tế Mỹ không tăng trưởng trong quý 2. Doanh số bán nhà đang sụt giảm mạnh và có một số dấu hiệu cho thấy thị trường việc làm tăng chậm lại, trong khi tiền lương sau khi trừ lạm phát giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức mua và nhu cầu của người dân với các mặt hàng tiêu dùng không thiết yếu trong trung và dài hạn.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây